Truy cập nội dung luôn

Sôi nổi các hoạt động hướng tới Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025)

06-10-2020 09:13

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, thời gian qua các cấp công đoàn tỉnh Nhái Nguyên đã đẩy mạnh các hoạt động nổi bật, các phong trào thi đua với những nội dung phong phú đa dạng phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận và tạo nên không khí thi đua sôi nổi rộng khắp.

Mặc dù trong thời gian qua, do đại dịch covid-19 tình hình sản xuất kinh doanh của một số đơn vị, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, một số công nhân lao động thiếu việc làm, mất việc, giảm lương…, song với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự  phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống chính trị, chuyên môn, sự đoàn kết quyết tâm của lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp đã dần khắc phục được một phần khó khăn trước mắt, duy trì sản xuất kinh doanh và thu được kết quả đáng ghi nhận. Phát huy sức mạnh của tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong triển khai nhiều hoạt động phong phú đa dạng nhằm thiết thực chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động, quan tâm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đồng thời thể hiện kết quả của CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh (Nhiệm kỳ 2020-2025).

Các cấp Công đoàn đã triển khai phù hợp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, do đó đạt hiệu quả cao. Tiêu biểu như CĐCS khối các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các xã, thị trấn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, lấy hiệu quả công tác làm thước đo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn… Công đoàn ngành Giáo dục đào tạo phối hợp với chính quyền tổ chức duy trì các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;...Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đẩy mạnh phong trào “Xây dựng nông thôn mới” với nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, hữa cơ vào thị trường trong và ngoài tỉnh tạo được niềm tin cho người tiêu dùng...Công đoàn viên chức đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”; ; đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Đặc biệt, Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 các đoàn viên nữ tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua Ph n tích cc hc tp lao động sáng to, xây dng gia đình hnh phúc, cuc vn động xây dng gia đình 5 không, 3 sch do trung ương Hi Liên hip ph n Vit Nam phát động. Trong các đơn vị, sản xuất kinh doanh, sôi nổi  nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, phong trào xanh-sạch-đẹp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Động viên người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, tay nghề, phát huy tài năng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất. Tham gia giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Các phong trào thi đua đã góp phần tích cực giúp doanh nghiệp phát huy nội lực, nâng cao năng suất chất lượng; Giải quyết những khó khăn, ách tắc trong lao động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tạo thêm việc làm cho NLĐ. Đặc biệt hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, mỗi đoàn viên, CNVCLĐ đang hăng say lao động, sản xuất để lập thành tích.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (Giai đoạn 2015-2020) đã có 159 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Trong đó có 50 tập thể được trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Có 8 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 1 chiến sĩ thi đua toàn quốc, 25 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen và 75 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cho nhân dân xóm Suối Bốc xã Yên Ninh, huyện Phú Lương. Nhà văn hóa được xây dựng trên tổng diện tích 400m2, trong đó diện tích Hội trường trên 110m2. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này ước tính trên 400 triệu đồng, Trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do nhân dân đóng góp. Xã có 101 hộ dân, 394 nhân khẩu, 90% là người dân tộc Dao, Việc xây dựng công trình Nhà văn hóa xóm Suối Bốc nhằm tạo điều kiện bà con nhân dân xóm có địa điểm hội họp, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng, tăng tình đoàn kết gắn bó. Đây là 01 trong những công trình sản phẩm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Cùng với lao động, sản xuất, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động đoàn viên, người lao động phát động phong trào xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp bằng việc vệ sinh môi trường làm việc, trồng hoa, cây cảnh. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến chào mừng ngày hội lớn. Trong 3 ngày 24,25,26/7/2020 , Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức gải bóng bàn, Cầu lông (CNVCLĐ). Tham gia giải có 244 vận động viên đến từ 57 cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức giải đã trao 6 giải nhất, 6 giải nhì, 12 giải ba cho môn cầu lông và 5 giải nhất 5 giải nhì, 8 giải ba cho môn bóng bàn.

Nhằm động viên quan tâm đến con công nhân lao động, giúp họ yên tâm lao động, công tác, công đoàn các KCN đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng 153 cháu học sinh là con CNVCLĐ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020, đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các cháu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng nỗ lực hơn nữa để giành nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới.

Có thể khẳng định, việc triển khai các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm đạt kết quả hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lầ thứ XX, tiến tới Đại hội XIII của Đảng  (nhiệm kỳ 2020-2025) đã tạo nên không khí thi đua sổi nổi rộng khắp toàn tỉnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định vị thế và vai trò của tổ chức công đoàn trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp vững mạnh.

 Ngô Lan