Truy cập nội dung luôn

TNG thực hiện nhiều chính sách động viên khích lệ đoàn viên, người lao động thi đua sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

25-03-2021 07:49

Đối với 1 đơn vị sản xuất, công tác động viên, khuyến khích người lao động (NLĐ) thi đua sản xuất rất quan trọng và cần thiết. Hiểu rõ tầm quan trọng này, Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại TNG luôn quan tâm thực hiện nhiều chính sách thi đua khen thưởng và đã trở thành nét văn hóa doanh nghiệp tiêu biểu của TNG.

Khen thưởng là một hoạt động giúp khích lệ, động viên và ghi nhận kịp thời những cố gắng, thành tích cao của NLĐ trong sản xuất. Là yếu tố không thể thiếu giúp thúc đẩy sự phát triển, tăng tính cạnh tranh công bằng và văn minh. Chính vì vậy, hoạt động này luôn được TNG quan tâm thực hiện trên tất cả các lĩnh vực. Hàng năm, hàng tháng, hàng tuần, thậm chí là hàng ngày, Công ty và các chi nhánh luôn có rất nhiều chương trình phát động thi đua, từ KDSX đến chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong đó, đều có các phần thưởng bằng hiện vật và tiền, với nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào giá trị làm lợi, thành tích đạt được.

Lãnh đạo Công ty khen thưởng cho NLĐ có sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, riêng cấp Công ty đã chi gần 3 tỷ đồng để khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện tốt nhiệm vụ như: Hoàn thành sớm kế hoạch doanh số, doanh thu tháng; có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thao tác nhanh; đi làm đủ công; không bị bù lương; ký được đơn hàng mới; cập nhật thời gian chờ việc; tuyển dụng lao động công nghệ; xây dựng dự án công việc áp dụng 4.0…

Tại cấp chi nhánh, mỗi đơn vị cũng triển khai thực hiện các chương trình phát động thi đua và chính sách khen thưởng riêng. Đơn cử như TNG Phú Bình 3, từ đầu năm 2021 đến nay đã chi hơn 100 triệu đồng cho công tác khen thưởng. Các thành tích về hoàn thành kế hoạch giao khoán ngày, duy trì lao động ổn định, thực hiện tốt bài tập thể dục giữa giờ, tuyển dụng công nhân, ý tưởng vàng… đều được chi nhánh khen thưởng.

Chị Thân Thị Thanh Thoa Công nhân may TNG Phú Bình 2 cho biết: Khi hoàn thành tốt nhiệm vụ ngoài tiền lương sản phẩm chúng tôi được nhận, Công ty và chi nhánh còn thưởng thêm. Cá nhân 1 người trong 1 ngày có thể được khen thưởng nhiều lần vì có nhiều thành tích. Gần như ngày nào ở chi nhánh cũng có người được nhận khen thưởng, có thể từ vài chục nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng. Phần thưởng là nguồn động viên kịp thời và tạo động lực cho tất cả chúng tôi phấn đấu thi đua làm việc ngày một tốt hơn. Chúng tôi thấy rất phấn khởi và cảm ơn Công ty cũng như chi nhánh.

Ở TNG, khen thưởng, động viên NLĐ đã trở thành nét văn hóa doanh nghiệp, được đông đảo NLĐ hưởng ứng, đồng tình. Các cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích còn được biểu dương trên bảng vinh danh, chia sẻ trong chuyên mục phát thanh văn hóa doanh nghiệp của Công ty, để từ đó nhân rộng, là tấm gương cho mọi người học tập noi theo.

Ông Nguyễn Đức Hiệp - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNG cho biết: Hàng năm, Công ty đều dành nguồn kinh phí để thực hiện công tác thi đua khen thưởng. Công ty có quy chế thi đua khen thưởng riêng và một cán bộ chuyên trách làm công tác này. Bên cạnh chính sách khen thưởng bằng tiền, Công ty còn động viên NLĐ bằng các hoạt động cụ thể khác như: Tổ chức uống nước giải khát vào những ngày thời tiết nắng nóng; tăng khẩu phần ăn ca; thưởng bằng chuyến đi du lịch tham quan; tổ chức sinh nhật cho CBCNV; hỗ trợ xe đưa đón về quê ăn Tết; xây nhà tình thương…

Để tăng sự gắn kết giữa NLĐ với Công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty còn quan tâm tổ chức nhiều sân chơi giao lưu, thông qua hoạt động VHVN, TDTT giúp NLĐ thư giãn sau giờ làm việc, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần. Vào những dịp lễ, tết (20/10, 8/3, 01/6…) Công đoàn tổ chức tặng hoa, quà cho NLĐ, khen thưởng con em CBCNV có thành tích học tập cao.

Từ nhiều hoạt động động viên NLĐ được triển khai và hiệu quả mang lại, các chính sách thi đua khen thưởng của TNG đang ngày càng khẳng định được ý nghĩa và vai trò, là yếu tố không thể thiếu trong sự phát triển của Công ty. Hiện nay, TNG đang tiếp tục hoàn thiện các chính sách khen thưởng sát với thực tế hơn, để bất cứ thành tích, công lao dù lớn hay nhỏ của NLĐ đều được Công ty ghi nhận kịp thời./.

      Đức Hiệp