Truy cập nội dung luôn

Công đoàn Đại học Thái Nguyên sơ kết giữa nhiệm kỳ

20-07-2020 07:29

Chiều ngày 14/7, Công đoàn Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023. PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN, PGS.TS Trần Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHTN, Th.s Nguyễn Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHTN đồng chủ trì Hội nghị.

Công đoàn ĐHTN là công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Hiện nay, Công đoàn ĐHTN có 12 công đoàn cơ sở trực thuộc với 3.765 đoàn viên công đoàn.

Nửa đầu nhiệm kỳ, Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHTN và của Công đoàn cấp trên. Cấp ủy, chính quyền và đoàn thể đã quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách của cấp trên, vận dụng đúng đắn và phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị. Công đoàn đã biết phát huy và khai thác các nguồn nội lực của Đại học, đồng thời tranh thủ được sự giúp đỡ của các đơn vị khác trong và ngoài Đại học. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn ĐHTN luôn có được sự đoàn kết, thống nhất trong việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai nhiệm vụ chính trị của Đại học, có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với các tổ chức đoàn thể trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức động viên CBVC phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Công đoàn đã phát huy truyền thống quan tâm quyên góp, ủng hộ giúp đỡ CBVCLĐ và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tham gia cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà công vụ giáo viên, tham gia cùng với tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ Tết vì người nghèo hàng năm (năm 2018 hỗ trợ 100 triệu đồng, năm 2019 và năm 2020, mỗi năm gần 500 triệu đồng), tham gia hỗ trợ tôn tạo, phát huy giá trị Khu di tích lịch sử quốc gia, địa điểm các Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội TNXP 91, tỉnh Bắc Thái hy sinh tại Lưu Xá, Phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên năm 2019 với số tiền là 200.000.000đ; Phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ, tặng quà cho nhà giáo, viên chức lao động ngành giáo dục huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 02 chiếc tivi trị giá 21.000.000đ; Hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch tại tỉnh Cao Bằng (theo chương trình hỗ trợ xây dựng nhà công vụ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam) 100 triệu đồng. Tổng số tiền ĐHTN đã quyên góp ủng hộ trong giai đoạn từ 2018 đến nay 3.178.652.033 đồng

Trong thời gian dịch bệnh Covid - 19, CBVCLĐ của ĐHTN đã phát huy năng lực trong trong nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Công đoàn ĐHTN đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 02 công đoàn cơ sở và 02 cá nhân được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

Các chỉ tiêu nhiệm kỳ do Đại hội Công đoàn ĐHTN khóa V Quyết nghị đã thực hiện đúng tiến độ, về cơ bản sẽ đạt theo kế hoạch khi kết thúc nhiệm kỳ, không phải điều chỉnh, bổ sung.

Bước sang giai đoạn 2020 – 2023, Công đoàn ĐHTN tập trung phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm vào các nội dung như: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHTN nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ CBVCLĐ; Triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp; Thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn ĐHTN, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 7 chương trình công tác nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chủ trương mới của ngành, những điểm mới của Luật Giáo dục Đại học (sửa đổi)…Bên cạnh đó, cần chủ động nắm tình hình CBVCLĐ và các công đoàn cơ sở, những vấn đề mới phát sinh, tuyên truyền, triển khai thực hiện nhiệm vụ của từng năm học…

Thanh Loan