Truy cập nội dung luôn

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

22-10-2020 09:09

Ngày 21/10/2020, tại Ngân hàng trung ương và 63 điểm cầu chi nhánh tỉnh thành phố, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Tại điểm cầu Thái Nguyên, tham dự Hội nghị có ông Bùi Văn Khoa – Giám đốc NHNN Chi nhánh, bà Nguyễn Thị Kim Nga – Trưởng đại diện Công đoàn Việt Nam tại Thái Nguyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Chủ tịch công đoàn các ngân hàng trên địa bàn, Ban Chấp hành công đoàn và Ủy ban kiểm tra công đoàn NHNN tỉnh.

Hội nghị đã được nghe thông tin khái quát về hoạt động công đoàn ngân hàng Việt Nam, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, định hướng những năm tiếp theo. Báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Duy Vũ, Phó trưởng Ban tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản, điểm nổi bật của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII và Hướng dẫn thi hành Điều lệ; những điểm mới, khác biệt giữa Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII so với Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI và những lưu ý khi thực hiện. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Duy Vũ cũng dành thời gian giải đáp ý kiến thắc mắc của các cán bộ công đoàn đang gặp phải trong quá trình công tác tại cơ sở.

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn tại cơ sở trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nắm bắt được các nội dung quan trọng của Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khóa XII giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn tổ chức triển khai thực hiện đúng các quy định trong tổ chức và hoạt động của các cấp công đoàn; hạn chế các vi phạm quy định của Điều lệ; thực hiện tốt, có hiệu quả các chức năng của tổ chức công đoàn; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nhung