Truy cập nội dung luôn

Gần 5000 đơn vị máu được hiến bởi CNLĐ công ty TNHH SamSung

11-03-2021 16:03

Được phát động từ tháng 12 năm 2020, Chương trình Chung dòng máu Việt năm 2020 của Samsung Việt Nam đã kết thúc thành công với 15.000 đơn vị máu được hiến tặng trong đó riêng các nhân viên của nhà máy Samsung tại Thái Nguyên đóng góp 4.782 đơn vị máu.

CNLĐ Công ty Điện tử SamSung Việt Nam Thái Nguyên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh thực hiện. Năm nay, chương trình được thực hiện đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ - một chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền phong tổ chức.

Chương trình Chung dòng máu Việt 2020 được diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Do đó, Chung dòng máu Việt 2020 mang theo thông điệp Khỏe để yêu thương nhằm hướng các bạn trẻ tới lối sống chăm lo, bảo vệ sức khỏe của bản thân để từ đó lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia với cộng đồng. Dịch Covid-19 cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt lượng máu tiếp nhận của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp máu cho các sở y tế trong cả nước, đặc biệt tại các thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán nên việc Samsung Việt Nam tổ chức thành công chiến dịch này là điều hết sức ý nghĩa.

Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) là một trong 6 đơn vị của Samsung Việt Nam tham gia vào chương trình này. Năm nay, chương trình được triển khai thành 3 đợt: Đợt 1: 7-8/01/2021; Đợt 2: 14-15/01/202;Đợt 3: 21-22/01/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người nhằm giải quyết vấn đề thiếu máu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên tình nguyện hiến máu cũng được Công đoàn và Công ty Samsung Việt Nam đặt lên hàng đầu thông qua các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: Khai báo y tế về các thông tin liên quan đến dịch Covid-19; đo thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên tham gia hiến máu; khám sàng lọc các triệu chứng hô hấp trước khi vào khu vực hiến máu, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi tham gia hiến máu và đảm bảo giãn cách theo quy định.

Ngay từ khi đi vào hoạt động tại Thái Nguyên (năm 2014) đến nay, nhân viên SEVT luôn tích cực tham gia trực tiếp hiến máu hoặc vận động hiến máu tại Công ty cũng như hưởng ứng Hành trình đỏ tại tỉnh Thái Nguyên. Trong số các nhân viên tích cực tham gia hiến máu và hỗ trợ hoạt động hiến máu, cần kể đến tấm gương tiêu biểu của anh Phạm Văn Ninh, người đã có 18 lần hiến máu tình nguyện và được vinh danh tại Lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2020. Có thể nói, hiến máu tình nguyện không chỉ là một chương trình trách nhiệm xã hội quan trọng của SEVT, mà còn là nét đẹp đầy tự hào về truyền thống tương thân tương ái của nhân viên Samsung.

Admin