Truy cập nội dung luôn

KBNN Thái Nguyên Khám sức khỏe cho Công chức và lao động hợp đồng

13-11-2020 15:19

 

Trong tháng 10/2020, Công đoàn KBNN Thái Nguyên đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Công chức và lao động hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP năm 2020.

Trong chương trình khám sức khỏe CBCC và NLĐ được Xét nghiệm máu (Các chỉ số đánh giá chức năng gan, thận, đường huyết,…), Siêu âm ổ bụng, Siêu âm tuyến giáp, Chụp Xquang, Điện tim,... Ngoài việc khám các bệnh lý thông thường, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn công chức, lao động hợp đồng cách thức tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.

Đây là hoạt động định kỳ hàng năm, nhằm kiểm tra sức khỏe cho công chức, lao động hợp đồng, để có sự điều chỉnh công việc phù hợp, đồng thời giúp công chức phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, ung thư, các bệnh lý nghiêm trọng khác…

Qua hoạt động này, Công đoàn KBNN Thái Nguyên càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức và lao động hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hàng năm còn giúp cho công chức và lao động hợp đồng theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống, rèn luyện, sinh hoạt một cách khoa học, hợp lý để bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, đây cũng là căn cứ để Đảng ủy, Ban Lãnh đạo KBNN Thái Nguyên phân loại sức khỏe của công chức nhằm có giải pháp sắp xếp vị trí công việc phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn.

Lê Thị Hồng Vân