Truy cập nội dung luôn

SamSung Thái Nguyên tăng cường các phương án phòng, chống dịch CoVid 19

13-04-2020 00:00

Dịch COVID-19 bắt nguồn từ cuối năm 2019 và bùng phát mạnh mẽ tại Trung Quốc vào đầu năm 2020. Nhận thức được mối nguy hiểm tiềm tàng của dịch bệnh này nên ngay từ những ngày đầu khởi phát dịch tại Trung Quốc, các nhà máy Samsung tại Việt Nam nói chung và tại Thái Nguyên nói riêng đã có những phương án nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong Công ty và cộng đồng.
Vách ngăn giúp hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên khi dùng bữa

Ngay từ ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, Samsung đã tiến hành kiểm soát thân nhiệt của nhân viên tại cổng vào Công ty, nhằm phát hiện sớm những trường hợp có thân nhiệt cao hơn mức bình thường và khám sàng lọc cho nhân viên.  

Samsung cũng khuyến nghị nhân viên đeo khẩu trang khi đến Công ty và trong quá trình làm việc. Đặc biệt, trong tháng 3, nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) và nhà máy Samsung Điện – Cơ (SEMV) đã tiến hành tặng hàng trăm nghìn khẩu trang vải cho nhân viên (mỗi nhân viên 02 chiếc), tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên thực hiện tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng cũng như nơi làm việc.

Theo hướng dẫn về phòng dịch của các tổ chức y tế, các đơn vị của Samsung đã tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa các cuộc họp, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại nhiều vị trí để nhân viên có thể rửa sạch tay trước và sau khi ăn hay khi làm việc. Tại nhà ăn, các nhà máy thay đổi cách bố trí chỗ ngồi, ngồi theo một hướng, không ngồi đối diện; song song với đó là hình thức lập các vách ngăn riêng cho mỗi vị trí nhân viên ăn. Những việc làm này giúp đảm bảo sự giãn cách giữa các nhân viên trong khi dùng bữa.

Sau khi Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội có hiệu lực (ngày 01/04/2020), các đơn vị Samsung cũng theo đó mà đẩy mạnh công tác phòng dịch, cụ thể là: số lượng nhân viên tối đa trên xe buýt đưa đón nhân viên không quá 20 người/xe và được bố trí ngồi so le; trước khi lên xe, từng nhân viên sẽ được tài xế kiểm tra thân nhiệt.

Xuyên suốt thời gian qua, một hoạt động không thể thiếu mà Samsung không ngừng triển khai trong công tác phòng dịch đó là việc tuyên truyền để toàn thể nhân viên hiểu được về tình hình dịch bệnh cũng như tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định mới nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Công ty đã áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như thông qua hệ thống loa phát thanh, gửi tin nhắn SMS đến từng nhân viên, tuyên truyền trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Youtube. Nhờ đó, tất cả nhân viên đều hiểu và tự giác chấp hành các quy định mới để đảm bảo sức khỏe của bản thân, của Công ty cũng như của cả cộng đồng trước dịch COVID-19.

Hàng loạt các biện pháp tích cực mà Samsung đã và đang triển khai cho thấy hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, với nhân lực hàng chục nghìn người đến từ nhiều tỉnh khác nhau nhưng tính đến thời điểm hiện tại các đơn vị Samsung tại Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đó cũng là lý do giúp nhân viên Samsung yên tâm đi làm trong thời gian này./.

Quỳnh Oanh