Truy cập nội dung luôn

TNG chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19

07-05-2020 13:45

Tự viết phần mềm khai báo y tế điện tử với thao tác đơn giản, dễ thực hiện, TNG đang triển khai thực hiện rất tốt việc khai báo y tế, giúp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty hiệu quả hơn.

Xác định khai báo y tế là khâu quan trọng trong việc kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, nên ngay sau khi Chính phủ triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử trên toàn quốc, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã tự viết phần mềm khai báo y tế trong nội bộ Công ty.

Người lao động tại TNG thực hiện khai báo y tế sau mỗi ngày nghỉ

Phần mềm khai báo y tế do TNG viết thực hiện rất đơn giản, dễ thao tác có thể làm ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân. Mỗi người chỉ mất 01 phút để khai báo. Nội dung các câu hỏi về khai báo y tế được TNG thay đổi linh hoạt, trên cơ sở thông tin về dịch bệnh Covid-19 cập nhật hàng ngày của địa phương, đất nước. Sau khai báo, thông tin của người lao động được lưu giữ trên hệ thống máy chủ, giúp Công ty kiểm soát, nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe, lịch sử đi lại của NLĐ, từ đó kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết.

Vào giai đoạn cao điểm về phòng chống dịch, TNG yêu cầu tất cả người lao động đều phải khai báo y tế hàng ngày trước khi đến Công ty. Người lao động nào không có điều kiện khai báo y tế điện tử thì sẽ khai báo y tế bằng phiếu ngay khi vào cổng do bảo vệ nhà máy cung cấp.

Bên cạnh đó, nhận thức rõ ý thức tuân thủ của mỗi người là vô cùng quan trọng, đặc biệt các thông tin khai báo y tế phải hoàn toàn chính xác. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người lao động phải thực hiện khai báo y tế trung thực về tình hình sức khỏe, lịch sử đi lại của bản thân, mức xử phạt nếu vi phạm, đồng thời phát giác kịp thời khi có người khai báo không trung thực.

Tính đến thời điểm này, TNG là một trong những đơn vị đi đầu của Thái Nguyên đối với việc tự viết phần mềm khai báo y tế cho người lao động trong Công ty, để chủ động nắm tình hình sức khỏe của CBCNV, góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tốt nhất.

Còn hiện nay, khi tình hình dịch bệnh đã được Nhà nước kiểm soát tương đối tốt, Công ty vẫn duy trì việc khai báo y tế sau mỗi kỳ nghỉ (nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần, nghỉ việc riêng…). Ngoài ra, các biện pháp phòng chống dịch vẫn được Công ty thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh nội bộ, website, fanpage với các nội dung như: Thực hiện đeo khẩu trang tại nơi đông người; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn; đo thân nhiệt cho người lao động và khách hàng trước khi vào nhà máy; giữ khoảng cách khi tiếp xúc; thường xuyên vệ sinh đồ dùng cá nhân… nhằm chung tay với địa phương, đất nước sớm ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Đức Hiệp