Truy cập nội dung luôn

TNG - Người lao động tự sáng chế máy sát khuẩn giúp phòng dịch Covid-19

06-04-2020 00:00

Với tinh thần chung tay ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Chi nhánh may TNG Việt Đức đã sáng chế thành công Buồng khử khuẩn và Máy rửa tay sát khuẩn tự động, giúp CBCNV, khách hàng và đối tác đến làm việc được khử khuẩn đảm bảo an toàn trước khi vào nhà máy.

2 sản phẩm là sáng kiến của chính người lao động là các nhân viên cơ điện đang làm việc tại Chi nhánh may Việt Đức, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG nghiên cứu và thực hiện. 

Trong đó, Buồng khử khuẩn được thiết kế có chiều cao 2m, rộng 1,1m; hai cửa ra vào sử dụng dèm nilon chống côn trùng; bộ phận chính của Buồng là sử dụng hệ thống bơm phun sương, với sương phun là dung dịch sát khuẩn Sanodyna. Dung dịch sát khuẩn Sanodyna có khả năng tiêu diệt ngay lập tức các vi khuẩn, virus, nấm tảo, trong nguồn nước, bề mặt và không gian xung quanh. Dung dịch có thành phần từ tự nhiên không gây hại cho môi trường và con người. Vì vậy khi khử khuẩn qua Buồng khử khuẩn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về mặt sức khỏe, cũng như không gây hại đến đồ dùng cá nhân.


Máy rửa tay khử khuẩn tự động có hình thức nhỏ, gọn, được thiết kế theo hình thức phun sương tự động. Dung dịch khử khuẩn sử dụng là dung dịch Bani-Clear, có tác dụng kháng khuẩn nhanh. Người dùng chỉ cần đưa tay vào dưới vòi phun, máy sẽ tự động phun dung dịch sát khuẩn và tự động ngắt khi người dùng rút tay ra.

Cả 2 sản phẩm đều được thiết kế đơn giản, nhưng hiệu quả và rất cơ động, có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà máy. Là mô hình có khả năng áp dụng và nhân rộng cao, giúp ngăn chặn và đầy lùi dịch bệnh Covid-19 hiệu quả hơn.

Với hiệu quả mang lại, Công ty TNG đã công nhận đây là 2 sáng kiến và thực hiện khen thưởng cho nhóm tác giả. Hiện nay, sản phẩm cũng đã được nhân rộng ra đặt tại các chi nhánh may trực thuộc Công ty, giúp CBCNV được khử khuẩn nhanh chóng, đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài sáng chế ra các sản phẩm giúp sát khuẩn nhanh, TNG cũng tích cực thực hiện các giải phòng chống dịch bệnh như: Cung cấp đầy đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, phun khử trùng nhà máy, thực hiện đeo khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, đo thân nhiệt… Là Công ty hoạt động với đông người lao động làm việc tập trung, TNG mong muốn mang đến cho người lao động, khách hàng và đối tác một môi trường làm việc an toàn nhất./.

      Đức Hiệp