Truy cập nội dung luôn

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Chuyến xe xuân 2021”

17-02-2021 10:24

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán - xuân Tân Sửu 2021. Ngày 09 tháng 02 năm 2021 (tức ngày 28/12 âm lịch), tại cổng khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Chuyến xe xuân 2021” miễn phí đưa công nhân lao động (CNLĐ) về quê đón Tết.

Đến tiễn người lao động về quê đón Tết có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, cán bộ Công đoàn cơ sở cùng đông đảo CNLĐ. Tại đây, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các KCN tỉnh đã lì xì năm mới cho con em người lao động và gửi đến gia đình những lời chúc thượng lộ bình an, mừng năm mới an khang, thịnh vượng.

Đây là năm thứ tư Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động trên. Năm nay, chương trình có 12 chuyến xe đưa gần 500 CNLĐ và gia đình về quê đón Tết tại các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,Thanh Hóa, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang… Bên cạnh đó, 50 CNLĐ thuộc các địa phương không đủ các chuyến xe đã được Công đoàn các KCN tỉnh hỗ trợ vé xe về quê. Đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các chuyến xe do công đoàn tổ chức đảm bảo tốt công tác phòng dịch, người lao động thật sự yên tâm, bớt vất vả bởi tình trạng xe quá tải, đồng thời góp phần ổn định an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông dịp Tết./.

 Phương Hảo