Truy cập nội dung luôn

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên với các hoạt động phòng chống dịch Covid 19

06-04-2020 00:00

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến hết sức phức tạp. Để đồng hành với doanh nghiệp và công đoàn cơ sở (CĐCS) bảo vệ sức khỏe cho người lao động, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Trong dịp này, Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực.

Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên phát tặng khẩu trang miễn phí cho CNLĐ

Tuyên truyền trên hệ thống băng rôn, pano tại các khu công nghiệp, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch tới tận tay người lao động. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp chặt chẽ với chuyên môn có các biện pháp phòng dịch tại cơ sở, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; phối hợp với Trung tâm huyến học – truyền máu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, với chủ đề “ Giọt hồng công nhân lao động”. Kết quả đã thu được 182 đơn vị máu dự trữ trong mùa dịch bệnh; tặng 500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 7.000 chiếc khẩu trang cho những CĐCS còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, trong 02 ngày 13,14/3/2020 Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Honda Việt Nam tổ chức phát tặng miễn phí 50.000 khẩu trang vải kháng khuẩn (giặt được 30 lần) cho CNLĐ tại các KCN Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, để tạo sân chơi, đồng thời tuyên truyền và tạo sự lan tỏa về những hình ảnh ý nghĩa, cách làm hay của các đơn vị trong công tác phòng dịch, Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên đã phát động Cuộc thi ảnh “Công đoàn chung tay đẩy lùi dịch Covid 19” đang nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các công đoàn cơ sở và người lao động. Qua các hoạt động, phát hiện và tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình với những hành động ý nghĩa, cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác phòng dịch./.

Phương Hảo