Truy cập nội dung luôn

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tư vấn, chăm sóc SKSS cho lao động nữ

18-10-2021 13:52

Lãnh đạo Công đoàn các KCN Thái Nguyên và Bệnh viện Atặng quà, tặng phiếu khám thai miễn phí cho lao động nữ mang thai

Ngày 15/10/2021 tại Khu công nghiệp Điềm Thuy, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Bệnh viện A Thái Nguyên và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lao động nữ.

Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Thái - Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; Bác sỹ chuyên khoa 2, đồng chí Hà Hải Bằng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện A; Thạc sỹ Bùi Thị Lan Thanh – Trưởng khoa dinh dưỡng Trung tâm kiểm soát bệnh tật, cùng hơn 70 lao động nữ đang mang thai.

Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên với Bệnh viện A trong chăm sóc sức khỏe cho người lao động nói chung, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lao động nữ nói riêng được triển khai từ cuối năm 2020. Theo đó đến nay gần 300 nữ lao động đang mang thai trong các KCN Thái Nguyên đã được nhận các phiếu khám thai miễn phí tại Bệnh Viện A với các dịch vụ tư vấn và siêu âm chất lượng cao.

Cũng tại Hội nghị, lao động nữ mang thai đã được các bác sỹ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ, góp phần nâng cao thể chất, trí lực của trẻ nhỏ, những thế hệ tương lai của đất nước./.  

Phương Hảo