Truy cập nội dung luôn

Công đoàn KCN Thái Nguyên Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống tác hại của thuốc lá

21-05-2020 14:36

Nhân dịp Tháng công nhân – Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2020 và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5  - 31/5/2020, với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện, không khói thuốc. Sáng ngày 21/5/2020, tại trụ sở Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ công đoàn và cán bộ phụ trách công tác An toàn vệ sinh lao động các doanh nghiệp trong các KCN Thái Nguyên.

Công tác an toàn – vệ sinh lao động có vị trí và ý nghĩa quan trọng trong chiến lược bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực, chiến lược phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước. Duy trì tốt hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên giúp doanh nghiệp hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng môi trường làm việc trong lành, thân thiện, nâng cao sức khỏe người lao động.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh qua mạng “Công đoàn chung tay đẩy lùi Covid-19” với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tập thể. Qua cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa tốt trong công tác phòng chống dịch, tôn vinh nét đẹp cán bộ công đoàn và người lao động./.

Phương Hảo