Truy cập nội dung luôn

Công đoàn ngành Giáo dục: Thăm, động viên các cơ sở giáo dục

05-11-2021 13:49

 

Trong các ngày 02,03 và 04 tháng 11 năm 2021, Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm các cơ sở giáo dục thuộc các phường nằm ở phía Nam thành phố Thái Nguyên.

CĐ ngành Giáo dục và Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên bàn tặng máy đo thân nhiệt tự động cho các trường học

Do có diễn biến mới của dịch Covid – 19, trong những ngày đầu tháng 11 vừa qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các phường Tân Lập, Tích Lương, Phú Xá, Trung Thành, Cam Giá, Hương Sơn,… của thành phố Thái Nguyên đã cho học sinh tạm dừng đến trường, tổ chức học trực tuyến và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Một số giáo viên và học sinh thực hiện cách ly y tế tại các khu tập trung của tỉnh, một số thực hện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế. Tại các trường tiểu học và trung học cơ sở có giáo viên và học sinh tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid - 19, Thường trực Công đoàn ngành đã động viên, chia sẻ với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch. Với tinh thần chống dịch tích cực nhất, Thường trực Công đoàn ngành đề nghị các thầy, cô giáo và học sinh bình tĩnh, thực hiện tốt quy định 5K và các yêu cầu của ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) tặng cho mỗi trường 01 máy do thân nhiệt không tiếp xúc. Đây là máy đo thân nhiệt do các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thiết kế và sản xuất nhằm hỗ trợ các nhà trường đo thân nhiệt, phân loại học sinh có biểu hiện ho, sốt (nếu có) nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ vừa chống dịch vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn./.

                                                                                           

Văn Hải