Truy cập nội dung luôn

Kịp thời hỗ trợ và động viên CBGV, NV và học sinh trong khu cách ly

02-11-2021 20:39

 

Chiều ngày 02/11/2021 Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo và Thường trực Công đoàn ngành đến thăm và động viên CBGV, NV và học sinh tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành động viên và tặng nhu yếu phẩm cấp thiết cho CBGV, NV và học sinh trong khu cách ly

Liên quan đến trường hợp F0 là một giáo viên trường THPT Chu Văn An, trong buổi sáng ngày 2/11 đã có 285 ca F1 (trong đó có 230 học sinh, 55 giáo viên) được đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên.

Ngay trong chiều 2/11, Công đoàn ngành Giáo dục đã hỗ trợ cho học sinh, giáo viên tại khu cách ly một số nhu yếu phẩm cấp thiết, gồm 5.000 khẩu trang, 50 thùng mì tôm, với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Công đoàn ngành chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền để cán bộ, nhà giáo người lao động và học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy tắc 5K, hạn chế tối đa tiếp xúc hay tập trung đông người không cần thiết. Các đơn vị, trường học tăng cường kiểm soát khai báo y tế hằng ngày; báo cáo nhanh về các trường hợp có yếu tố liên quan đến dịch bệnh; chủ động phương án xử lí kịp thời, đúng quy định. Đồng thời, Công đoàn ngành tiếp tục sát sao cập nhật nắm bắt tình hình để kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở và tiếp tục động viên hỗ trợ CBNG, NLĐ và các em học sinh trong khu cách ly nhằm thực hiện cách ly an toàn, ổn định.

 

Nguyễn Thảo