Truy cập nội dung luôn

Thăm và động viên CBGV, học sinh Trường Tiểu học Thần Sa trước thềm năm học mới

08-09-2021 14:41

 

Sáng ngày 04/9/2021, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thần Sa (Võ Nhai). Tham dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và lãnh đạo UBDN huyện Võ Nhai.

Đoàn công tác trao tặng chăn ấm, gạo và các đồ dùng cá nhân cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thần Sa trước ngày khai giảng

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Thần Sa có hơn 300 học sinh (68 em vào lớp 1), tổ chức học tại 4 điểm trường cách trung tâm xã từ 8-20km, thuộc các xóm vùng sâu, vùng xa. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức học bán trú tập trung cho 60 học sinh, chủ yếu là học sinh lớp 1 và lớp 2, trong điều kiện trang thiết bị vật dụng cho học sinh bán trú còn gặp nhiều khó khăn.

Sau khi khảo sát và nắm bắt thực tế, Công đoàn Ngành đã huy động từ các doanh nghiệp cùng hỗ trợ của CĐCS trường THPT Chuyên, Công ty cổ phần Sách giáo khoa và thiết bị trường học quyên góp hỗ trợ các vật dụng thiết yếu cho học sinh bán trú. Kết quả là đã tiếp nhận được 35 bộ chăn đôi, 60 gối bông, khăn mặt và 300kg gạo cùng 60 bộ đồ dùng ăn, cốc uống nước, dép… trị giá gần 20 triệu đồng để trực tiếp hỗ trợ cho các học sinh bán trú.

Đây là nguồn hỗ trợ động viên kịp thời để CBGV và học sinh nhà trường khắc phục khó khăn, duy trì sĩ số học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa bàn đặc biệt khó khăn này.

 

Nguyễn Thảo