Truy cập nội dung luôn

“Gia đình vun đắp hạnh phúc bền chặt trên cơ sở tình yêu và thấu hiểu”

25-06-2021 15:15

Đó là phương châm xây dựng gia đình hạnh phúc của chị Nguyễn Thị Thu Thảo, giảng viên Khoa Môn Chung, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên. Là một giảng viên, chị Thảo luôn nhận thức rằng chăm lo công tác chuyên môn là nhiệm vụ hàng đầu của người giảng viên, vì vậy chị luôn hoàn thành công việc chuyên môn. Trong 5 năm học, từ 2016-2019, chị luôn đạt chất lượng giảng dạy, nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp tỉnh. Song song với đó, chị còn nghiên cứu khoa học, đề tài nghiên cứu của chị được đánh giá cao, xếp loại A, nhiều năm liên tục được nhà trường khen thưởng, đặc biệt, trong 2 năm học 2015-2016, 2016-2017 chị được nhận Bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh.

Để có được những thành tích như vậy, ngoài sự nỗ lực của bản thân, chị nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, nhà trường, đặc biệt hơn cả đó là gia đình, gia đình chính là điểm tựa, là động lực vững chắc giúp chị vượt qua tất cả.

Với điều kiện gia đình đặc biệt, chồng chị là đồng chí Nguyễn Văn Thiệu, là quân nhân chuyên nghiệp, cấp bậc thượng úy, đang công tác tại Đồn Biên phòng Ngọc Côn, tỉnh Cao Bằng. Cuộc sống quân ngũ, xa gia đình. Hai vợ chồng chị lại ở riêng, tự chủ mọi việc… Để nuôi dạy và chăm sóc tốt cho con cái và làm tròn trách nhiệm với hai bên gia đình trong những ngày chồng vắng nhà thực sự là rất khó khăn và vất vả đối với chị Thảo, nhất là những hôm trái nắng, trở trời, con ốm, con đau… Mặc dù xa cách địa lý, một năm được nghỉ phép 30 ngày, tháng được nghỉ 2 ngày nhưng với tình yêu thương, và trách nhiệm anh Thiệu luôn động viên tinh thần cho chị Thảo là bờ vai vững chắc để chị dựa vào. Với sư nỗ lực của cả hai vợ chồng và sự trợ giúp, yêu thương của hai bên gia đình, cuộc sống của anh chị luôn hạnh phúc, ngập tràn tình yêu thương. Chị Thảo chi sẻ: “Chồng tôi tuy xa nhà, nhưng anh luôn hỗ trợ tinh thần, cổ vũ động viên, quan tâm, chăm lo cho gia đình theo cách của riêng anh; anh thường động viên với tôi trong công việc, tạo điều kiện để tôi tham gia các hoạt động để phát triển bản thân; đồng thời đối với bản thân tôi cũng luôn chia sẻ, cảm thông với những khó khăn vất vả với cuộc sống người lính xa nhà, nhờ vậy tôi thấy mình có một gia đình thật là hạnh phúc”.

Dù hoàn cảnh có thế nào, xa cách địa lý ra sao, nhưng những thành viên trong gia đình luôn thấu hiểu, yêu thương và trân trọng, động viên, chia sẻ những với nhau những khó khăn đúng lúc thì cuộc sống gia đình vẫn luôn hạnh phúc và ngập tràn niềm vui như gia đình chị Thảo- anh Thiệu. Để ghi nhận sự cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, gia đình chị Nguyễn Thị Thảo – Nguyễn Văn Thiệu đã được BCH Công đoàn Trường CĐ Sư phạm Thái Nguyên lựa chọn, giới thiệu Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Chúc mừng gia đình anh chị, chúc anh chị có một gia đình mãi mãi hạnh phúc!

Ngô Lan