Truy cập nội dung luôn

Cán bộ nữ công đoàn trẻ tuổi

23-03-2021 16:32

 

Tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đó là những ấn tượng về cô giáo Lê Thị Phương, giáo viên, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường Tiểu học Phú Thượng I.

Ngay từ khi tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Thái Nguyên, năm 2012 cô giáo Lê Thị Phương đã về giảng dạy tại Trường Tiểu học Phú Thượng II, huyện Võ Nhai. Năm 2013, được sự phân công của tổ chức, cô chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Phú Thượng I, là giáo viên, tổ trưởng tổ chuyên môn, trong những năm qua, cô Phương đã không ngừng học tập quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và đi đầu hưởng ứng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, nổi bật là thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" do ngành giáo dục phát động. Năm học 2019-2020, cô Phương đã nghiên cứu và áp dụng sáng kiến: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả dạy học môn Toán 1” tại lớp 1B trường Tiểu học Phú Thượng I. Những sáng kiến của cô nghiên cứu và áp dụng được Hội đồng sáng kiến huyện Võ Nhai công nhận và áp dụng vào thực tế, đạt hiệu quả cao. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 Bằng những hành động gương mẫu đi đầu trong các công việc, cộng với tác phong sinh hoạt và lối sống giản dị, cô đã tạo được tình cảm yêu thương, gắn bó của đồng chí, đồng nghiệp, các em học sinh, sự tin tưởng của chi bộ, của phụ huynh học sinh và là chỗ dựa tinh thần của cán bộ, đảng viên. Với sự năng động, nhiệt huyết sáng tạo trong công tác chuyên môn, tại Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2019 -2023, cô giáo Lê Thị Phương đã được tập thể nhà trường tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Phú Thượng I. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Nữ công công đoàn, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kết nối và tập hợp sức mạnh đoàn kết của tập thể, luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác cũng như trong cuộc sống, tham mưu tích cực cho Ban Chấp hành công đoàn trong các hoạt động, xây dựng nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn, các em học sinh của nhà trường. Trong các phong trào thi đua cô luôn là người tiên phong dẫn đầu.

Chia sẻ với chúng tôi cô giáo Lê Thị Phương luôn khiêm tốn tự nhận bản thân còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác và gia đình để hoàn thiện bản thân, đóng góp vào thành tích chung của Công Đoàn Trường Tiểu học Phú Thượng I. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy ở cô toát lên sự thân thiện, nhiệt huyết năng động trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác công đoàn. Cô luôn nhận được sự yêu mến của các phụ huynh học sinh và được bạn bè, đồng nghiệp tin yêu, là tấm gương sáng cho các em học sinh và đồng nghiệp noi theo.

Nguyễn Thị Hạnh