Truy cập nội dung luôn

Gương sáng trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

19-07-2021 15:27

Bằng nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp, anh Hoàng Đình Thực, đoàn viên công đoàn Công Ty Công ty TNHH Samsung Electrongics Viêt Nam - Thái Nguyên đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu các đề tài, sáng kiến mới, áp dụng thành công trong lao động sản xuất, góp phần cải thiện sức lao động và làm lợi cho công ty mỗi năm trên 20 tỉ đồng.

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Vĩnh Phúc, năm 2014 sau khi tốt nghiệp trường Đại học công nghiệp Thái Nguyên, năm 2015 anh được tuyển dụng vào công ty Công ty TNHH Samsung Electrongics Viêt Nam - Thái Nguyên, đến nay đã có gần 10 năm gắn bó với công ty. Khi mới về anh được phân công về Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển Sản xuất vỏ điện thoại kim loại New model( CNC R&D), công đoạn thiết kế, chế tạo, phân tích, xử lý lỗi, cải tiến Jig. Lúc đầu vtnhân viên. Vốn siêng năng, sáng tạo, lại say mê với nghề, là người luôn được đánh giá hoàn thành tốt công việc, luôn khẳng định được bản thân, được ban giám đốc, đồng nghiệp tin tưởng, hiện anh đang là phó phòng Bộ Phận CNC R&D.

Xuất phát  từ yêu cầu công việc mà mình phụ trách, sau một thời gian sử dụng Jig QR Laser( Jig để gá Sản Phẩm Cho công đoạn Laser Mã QR). Thấy phát sinh xước sản phẩm hàng loạt, số lượng tương đối nhiều (32%). Đây là vấn đề cấp bách cần phải xử lý, bản thân anh nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng cải tiến. Với sự nỗ lực của mình, sự đồng thuận từ Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn,  sự đồng thuận của các đồng nghiệp sau một thời gian sáng kiến Cải tiến Jig QR LASER model TOP_Housing gá đặt giảm lỗi xước cho sản phẩm” đã ra đời. Sáng kiến sau  khi được áp dụng đã được triệt để vấn đề gây xước cho sản phẩm từ Jig. Hiện tại đang áp dụng thiết kế cho các dòng model Fold và Z Flip.

Kết quả  cụ thể như sau:

Trước cải tiến: Bề mặt Jig, vị trí tiếp xúc sản phẩm có diện tích lớn. Sau một thời gian sản xuất: các dị vật này do không thoát được khỏi bề mặt Jig nó bám chặt vào bề mặt Jig gây ra xước sản phẩm hàng loạt.

Sau cải tiến: Cải tiến thay đổi thiết kế Jig giảm diện tích tiếp xúc của Jig với sản phẩm. Thay đổi như vậy để các dị vật nó sẽ rơi khỏi bề mặt Jig vị trí tiếp xúc với sản phẩm, không đọng lại trên bề mặt Jig nữa. Hiện tại thì thiết kế mới không còn gây xước sản phẩm.

Cải tiến đã được áp dụng từ 23/06/2020 đến nay ước tính mỗi năm làm lợi cho doanh nghiệp khoảng 21.688.000.000 đồng. Phạm vi áp dụng: Cho các model Top, Victory, B2, Q2,… (Các model Dòng Fold và Z Flip. Tại bộ phận CNC4 G CỦA CNC Team.

Anh Thực chia sẻ: “Để có được thành công hôm nay, cần có sự nỗ lực của bản thân, sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo, công đoàn công ty, sự chung tay ủng hộ của các đồng nghiệp đặc biệt là sự hậu thuẫn của gia đình. Gia đình tôi cách công ty khoảng 60km nên đi từ rất sớm và về rất muộn nên công việc gia đình thường một mình vợ quán xuyến và chăm sóc con gái nhỏ mới lên 5 tuổi. Kết quả hôm nay là sự chung tay của tất cả mọi người, tôi sẽ cố gắng và phát huy hơn nữa”

Anh Hoàng Đình Thực, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Với niềm đam mê cháy bỏng, trong 03 năm từ 2018  đến 2020 anh  đã có  109 sáng kiến cải tiến mang lại giá trị làm lợi cao cho công ty, được công ty ghi nhận và khen thưởng. Năm 2021 với cải tiến Cải tiến Jig QR LASER model TOP_Housing gá đặt giảm lỗi xước cho sản phẩm” đã được công đoàn công ty lựa chọn tham gia “Chương trình 75 nghìn sáng kiến” và đã được công nhận cấp Tổng Liên đoàn.

Hồ Điệp