Truy cập nội dung luôn

Người Tổ trưởng công đoàn vượt khó

13-07-2020 07:38

Đó chính là đoàn viên Nguyễn Thị Mận - Tổ trưởng công đoàn tổ may 10, chi nhánh may Phú Bình 4, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại TNG. Bằng ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống và không ngừng nỗ lực làm việc, đoàn viên Nguyễn Thị Mận đã trở thành tấm gương sáng để bạn bè, đồng nghiệp học tập và noi theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Mận sinh năm 1993, lập gia đình từ sớm và sinh được 2 người con. Đó tưởng chừng như là điều may mắn đối với mỗi người con gái khi có chồng yêu thương vợ, chăm chỉ làm ăn và những đứa conkhỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nhưng không may mắn với Mận khi người chồng lại qua đời vì căn bệnh ung thư ác tính lúc còn quá trẻ, để lại một mình Mận và 2 đứa con thơ, bản thân lại bị bệnh viêm gan B và thiếu máu cơ tim. Cuộc sống từ đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều với Mận, không chỉ về tinh thần mà cả vật chất. Mọi lo toan trong cuộc sống của gia đình đều đặt nặng lên đôi vai người phụ nữ bé nhỏ.

Nhưng đằng sau thân hình nhỏ bé ấy lại là một nghị lực vô cùng mạnh mẽ. Cuộc sống dù rất vất vả và khó khăn nhưng không vì thế mà Mận than phiền hay trách móc số phận. Vừa làm mẹ vừa làm cha của 2 đứa trẻ, nên Mận luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để có điều kiện chăm sóc các con chu đáo, không để con bị thiệt thòi so với bạn cùng trang lứa.

Đoàn viên Nguyễn Thị Mận tâm sự: Biết các con thiệt thòi so với bạn bè, thời gian hàng ngày chủ yếu lại dành hết cho công việc để cố gắng có thêm thu nhập, nên bản thân luôn cố gắng bù đắp hết những gì có thể cả về tinh thần và vật chất, thời gian được nghỉ đều dành cho các con để có thể hiểu bọn trẻ nhiều hơn, mong chúng được lớn lên trong môi trường tốt nhất có thể.

Mận vào TNG Phú Bình 4 làm việc từ năm 2014, trong suốt 6 năm làm việc tại chi nhánh, Mận không ngừng cố gắng, cống hiến hết mình, trở thành một công nhân có tay nghề giỏi, đạt năng suất cao nhất tổ và nhất, nhì chi nhánh. Không những thế, Mận còn luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ đồng nghiệp, nhận được sự tin yêu, quý trọng của mọi người xung quanh, xứng đáng vai trò là tổ trưởng Công đoàn nhiều năm liền, là tấm gương sáng để các đồng nghiệp và bạn bè noi theo.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNG cho biết: Tuy tuổi đời còn trẻ lại có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng đoàn viên Nguyễn Thị Mận luôn là niềm tự hào của chi nhánh TNG Phú Bình 4, bởi đức tính chăm chỉ, chịu khó, năng suất làm việc luôn đạt cao nhất tổ. Trong cuộc sống thường ngày lại luôn biết quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp và các đồng nghiệp có tay nghề còn yếu.

Qua câu chuyện của đoàn viên Nguyễn Thị Mận có thể thấy, mỗi người sinh ra đều có một số phận khác nhau, người có cuộc sống đầy đủ, những cũng có người không được may mắn, cuộc sống vất vả và khó khăn hơn người khác. Nhưng nếu luôn suy nghĩ tích cực, hành động tích cực và làm việc hết mình thì mọi việc đều trở nên tốt đẹp. Và qua câu chuyện của bản thân, đoàn viên Nguyễn Thị Mận cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn đoàn viên khác “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng, nhưng sau ngày mai mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn mạnh mẽ vươn lên”./.

Đức Hiệp