Truy cập nội dung luôn

Nữ cán bộ Công đoàn “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà

16-06-2020 09:38

Trải qua 20 năm gắn bó, công tác tại Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên, chị Đỗ Thị Thanh Hường luôn cố gắng nỗ lực, học hỏi trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ một người lao động là công nhân vận hành máy bơm tại Xí nghiệp nước sạch Túc Duyên, qua quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân và với sự quan tâm tạo điều kiện của  lãnh đạo trong Công ty, đến nay đồng chí đã được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính.

Với chức trách nhiệm vụ được giao, để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của phòng và Công ty, đồng chí luôn chủ động cập nhật, nghiên cứu các văn bản quy định của Nhà nước, tham mưu giúp việc Ban Tổng Giám đốc, HĐQT về việc xây dựng hệ thống các quy chế, quy định nội bộ của Công ty; xây dựng các kế hoạch về định mức lao động, đơn giá tiền lương, tiền thưởng và các chế độ khác đối với người lao động nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, quản trị nguồn nhân lực, giúp tăng năng suất lao động, phân phối tiền lương, tiền thưởng cho người lao động theo quy chế và chế độ hiện hành, đảm bảo thu nhập cho người lao động được hợp lý, xứng đáng với năng lực và vị trí công việc của từng cá nhân người lao động. Thực hiện nhiệm vụ quản lý cổ đông, công bố thông tin đại chúng, báo cáo kịp thời, đầy đủ các nội dung liên quan theo đúng quy định của Nhà nước và Luật Chứng khoán. Đồng thời tham mưu giúp việc cho Hội đồng Thi đua khen thưởng kỷ luật Công ty trong công tác thi đua khen thưởng kỷ luật, kịp thời khuyến khích động viên được những lao động xuất sắc, tiêu biểu có sáng kiến cải tiến trong lao động, đóng góp vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Đánh giá kết quả chuyên môn, hàng năm đồng chí luôn đạt Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc được Công ty công nhận khen thưởng.

Trong công tác đoàn thể, với vai trò là Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở, Chủ tịch Công đoàn của khối văn phòng, hàng năm đồng chí tham gia cùng BCH Công đoàn Công ty cũng như BCH Công đoàn Khối xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động của công đoàn sát với điều kiện thực tế của Khối, của Công ty. Chủ động phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, khiển khai đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, nội quy của Công ty cũng như nội dung của Công đoàn cấp trên tới 100% đoàn viên và người lao động trong trong Khối. Cùng với đó tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động Khối Văn phòng tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty và Công đoàn cấp trên phát động; vận động đoàn viên, người lao động tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho người lao động. Thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn trong bộ phận khi có niềm vui, khó khăn trong cuộc sống, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, quan tâm đến các chế độ chính sách, pháp luật đối với người lao động đặc biệt là lao động nữ. Hằng năm đồng chí luôn đạt danh hiệu: Đoàn viên công đoàn xuất sắc, đoàn viên nữ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Với sự tận tâm, nhiệt huyết của đồng chí trong hoạt động công đoàn, những năm qua, Công đoàn Khối và Công ty luôn đạt vững mạnh, hàng năm được cấp trên khen thưởng, đoàn viên công đoàn có sự đoàn kết cao, ai cũng hăng say làm việc, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. 

Với công việc tại công ty mất khá nhiều thời gian cũng như áp lực, nhưng đồng chí luôn quán xuyến, sắp xếp để có thời gian chăm lo, xây dựng gia đình nhỏ của mình. Bên cạnh đó đồng chí luôn nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ từ các thành viên trong gia đình, mọi người luôn sống hòa thuận, thương yêu và có trách nhiệm với nhau; cùng nhau xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Gia đình yêu thương của đồng chí gồm bố mẹ chồng đã nghỉ công tác, chồng làm kinh doanh và 2 con trai, cháu lớn học Trung học cơ sở Chu Văn An, cháu nhỏ học Trường tiểu học Đội Cấn. Hơn 16 năm về chung một nhà, vợ chồng đồng chí luôn cùng nhau nỗ lực công tác, kinh doanh để tạo dựng kinh tế ổn định. Ngoài công việc ở công ty, đồng chí luôn chăm sóc, đồng hành cùng con, các cháu chăm ngoan, lễ phép, hàng năm đều đạt thành tích cao trong học tập, bên cạnh đó đồng chí luôn chăm lo thu xếp công việc nội trợ để có những bữa cơm gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí luôn khiêm tốn tự nhận bản thân còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác và gia đình để hoàn thiện bản thân, đóng góp vào thành tích chung của Công ty cũng như xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy ở đồng chí toát lên vẻ thân thiện, năng động, luôn cố gắng trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống đời thường, đồng chí xứng đứng là người phụ nữ Hai giỏi “Giỏi việc nước đảm việc nhà” ./.

Đặng Thị Duyên (Công đoàn Công ty CP Nước sạch TN)