Truy cập nội dung luôn

Nũ cán bộ công đoàn trách nhiệm, năng động, sáng tạo

11-11-2021 15:39

Đó cũng là những đánh giá, nhận xét của đoàn viên, người lao động và lãnh đạo Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Minh Cầu đối với chị Phạm Thị Ngọc Hà, Trưởng Ban nữ công Công đoàn của công ty.

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng chị Phạm Thị Ngọc Hà đã được Ban Giám đốc tin tưởng giao nhiều đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, như: Trưởng bộ phận bán hàng, Phó phòng nghiệp vụ của Công Ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Minh Cầu. Với năng lực của bản thân, cách làm việc khoa học, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, chị Hà luôn đổi mới cách làm việc, sẵn sàng tham gia các hoạt động của Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2015 đến tháng 5 năm 2020, chị Hà đảm nhiệm vị trí là Trưởng bộ phận bán hàng - Quản lý toàn bộ hệ thống bán hàng của Siêu thị Minh Cầu. Để đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn được giao, chị Hà luôn dành hết thời gian, tậm tân với công việc. Tự tìm tài liệu, trau dồi kiến thức để nâng cao chất lượng bán hàng, áp dụng ph­ương pháp bán hàng mới vào quá trình giao dịch nhằm phát huy tính tích cực, chủ động cho nhân viên, thực hiện quản lý nhân viên và quản lý số lượng hàng hóa bằng ứng dụng CNTT.

Chị Phạm Thị Ngọc Hà nhận Bằng khen tại Hội nghị tôn vinh CNVCLĐ tiêu biểu Do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày 9/10/2021

Chị Hà đã chủ động lập nhóm zalo để cung cấp kịp thời những cách làm hay của đơn vị bạn để vận dụng vào công ty mình như: thường xuyên cập nhật nhu cầu khách hàng để đổi mới hình thức bán hàng, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, zalo cá nhân về hình thức mua hàng trực tuyến của Công ty, bố trí đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp làm hài lòng khách hàng đồng thời góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, chị Hà còn dành thời gian tìm hiểu thị hiếu khách hàng, ký hợp đồng cung ứng các mặt hang thiết yếu phục vụ khách hàng…

Trong 5 năm qua, chị đã giúp Công ty ký kết nhiều hợp đồng lớn cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn cho một số trường học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên như: Trường MN Túc Duyên; Trường MN 1/5; Trường MN Quốc tế EEG; Trường Mầm non Galaxy; Trường Liên cấp  IRIS với tổng doanh doanh thu hàng năm đạt trên 5 tỷ đồng.

Với lòng nhiệt tình trong công việc và sự cầu thị, chị Hà là người truyền cảm hứng tới từng nhân viên. Thông qua các hình thức như thường xuyên cùng đồng nghiệp thảo luận những vấn đề nổi bật trong quá trình bán hàng, những kinh nghiệm hay áp dụng vào công tác bán hàng. Chị cũng là người đi đầu trong phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do công ty tổ chức, tự tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu liên quan đến ngành nghề, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, theo dõi sát các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để nắm bắt được những thông tin mới nhất, đưa ra giải pháp phù hợp góp phần nâng cao chất lượng của bánh hàng của Công ty. Với những đóng góp của chị Phạm Thị Thu Hà, bộ phận bán hàng của Công ty luôn được đánh giá cao và nhận được sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của Minh Cầu.

Nhận trách nhiệm là Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở của công ty, chị Hà luôn gương mẫu đi đầu trong các phòng trào thi đua, gần gũi với chị em nhân viên trong công ty, kịp thời có các giải pháp cùng tập thể công ty hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống với đồng nghiệp.

Nhận xét về chị Phạm Thị Thu Hà, chị Trần Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã có chia sẻ rằng: “Chị Hà thực sự là một tấm gương sáng trong mọi hoạt động và phong trào thi đua của Công ty. Đặc biệt, trong công việc quản lý bán hàng, chị Hà đã giúp Công ty quản lý, điều hành đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tham mưu cho Ban Giám đốc cập nhật kịp thời những mặt hàng thiết yếu, ứng dụng công nghệ thông tin vào bán hàng, đặc biệt là hình thức bán hàng online, đáp ứng nhu cầu, yêu cầu trong tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp trên địa bàn thành phố.

Bằng những nỗ lực của bản thân và sự đoàn kết, đồng lòng, tinh thần trách nhiệm cao, với cái “tâm” và sự năng động, sáng tạo trong tổ chức các phong trào, hoạt động công đoàn, chị Phạm Thị Thu Hà đã được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty, sự tin tưởng, yêu mến, nể phục và ủng hộ của đoàn viên

Những đóng góp của chị Phạm Thị Thu Hà đã được ghi nhận bởi những phần thưởng cao quý đó là: 5 năm liên tục (2015-2020) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở được Giám đốc Công Ty cổ phần thương mại Và dịch vụ Minh Cầu tặng Giấy khen; Năm 2020 được Chủ tịch UBND Thành phố Thái Nguyên tặng Giấy khen CNLĐ điển hình tiên tiến 5 năm 2015-2020; Năm 2021 được UBND Tỉnh tặng Bằng khen CNLĐ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015-2020.

Từ câu chuyện về chị Phạm Thị Thu Hà, người cán bộ công đoàn mẫn cán, tôi chợt đến một câu trong bài hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai”.  Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều cán bộ công đoàn như thế để góp phần xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới./.

Kim Tuyến