Truy cập nội dung luôn

Nữ đoàn viên công đoàn xuất sắc – cô giáo tận tâm với nghề

10-11-2021 15:44

 

Về với Trường Tiểu học và THCS Tân Quang thành phố Sông Công. Mọi người có thể ấn tượng ngay với sự thân thiện, vui vẻ, trẻ trung, nhiệt tình, tự tin, đầy nhiệt huyết của một công đoàn viên xuất sắc - một cô giáo trẻ nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi. Yêu nghề, tận tâm với học sinh, cô Nguyễn Thị Nhung đã giành được nhiều giải thưởng cao quý trong các hội thi, các phong trào thi đua và trở thành tấm gương sáng về tinh thần rèn luyện, tự tin, dám nghĩ, dám làm và ham học hỏi.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung nhận Giải Hội Thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp Tỉnh

Không chỉ là một cô giáo năng động năng động mà cô Nhung còn rất say mê các hoạt động Công đoàn, nhất là các phong trào, các hội thi do công đoàn cũng như các cấp, các ngành tổ chức. Cô Nhung sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp năm 2013 cô về công tác giảng dạy tại trường THCS Bình Sơn, Là giáo viên trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, lúc mới nhận nhiệm vụ, bản thân cô còn rất nhiều trăn trở bởi lần đầu đảm nhận công việc. Nhưng bù lại nhờ có tinh thần nhiệt huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo, ham học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đến tháng 9/2020 cô được phân công về công tác tại trường Tiểu học và THCS Tân Quang. Được sự tín nhiệm, tin yên và trân trọng của cả hội đồng sư phạm nhà trường cô đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam vào này 11 tháng 12 năm 2018 và sinh hoạt tại Chi bộ của nhà trường, cô cũng là một Đảng viên trẻ tuổi trong chi bộ nhưng lại có những thành tích đáng nể.

Chín năm gắn bó với nghề cô đều tham gia thi Giáo viên giỏi cấp trường và năm nào cô cũng đạt. Năm 2015 có bài thi thiết kế bài giảng Elearning vào vòng trung khảo quốc gia đạt biểu trưng của BTC. Năm học 2014 - 2015 đạt GV phụ trách đội xuất sắc cấp trường. Tham gia thiết kế bài giảng tích hợp liên môn đạt giải khuyến khích cấp tỉnh năm 2015; Thường xuyên tham gia dạy các chuyên đề và được đánh giá xếp loại giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi… Được tập thể công đoàn nhà trường bình xét là công đoàn viên xuất sắc nhiều năm. Bên cạnh đó, cô Nhung rất tích cực, nhiệt tình tham gia các hội thi, các hoạt động phong trào do nhà trường, công đoàn, đoàn thể khác tổ chức phát động và nhận nhiều khen thưởng của các cấp, các ngành.

Đặc biệt, trong năm 2021, cô Nhung đã được Chi bộ nhà trường và Đảng bộ xã Tân Quang tin tưởng cử tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thức XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do Thành uỷ Sông Công tổ chức và xuất sắc đạt giải Nhì hội thi, cô Nhung được cử đại diện cho Đảng bộ thành phố Sông Công tham dự Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp Tỉnh, với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình, trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe bám sát nội dung các nghị quyết, liên hệ sát với thực tế, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết cô Nhung đã vinh dự đạt giải Ba hội thi.

Chín năm trong nghề, cô Nhung luôn được học sinh yêu mến, đồng nghiệp trân trọng và phụ huynh tin cậy. Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, cô đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào, những lời giảng sinh động, sâu sắc, hấp dẫn cùng giọng nói truyền cảm của cô sẽ đi cùng năm tháng, bồi đắp tinh thần hiếu học cho rất nhiều thế hệ học trò./.

 

Nguyễn Trang