Truy cập nội dung luôn

Trưởng Ban nữ công tiêu biểu

17-07-2020 09:14

Luôn thường trực trên khuôn mặt trái xoan là nụ cười tươi tắn, vui vẻ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc của mình. Đó là nhận xét của BCH công đoàn Văn phòng UBND tỉnh về chị Trần Thị Minh Phượng Phó giám đốc Nhà khách - Trưởng Ban nữ công, chị là một trong 28 gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” được Công đoàn viên chức tỉnh khen thưởng tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 03/CT – TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giao đoạn 2010 -2020.

Chị Trần Thị Minh Phượng Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh TN

Với cương vị là Phó Giám đốc nhà khách – Trưởng Ban nữ công, chị luôn có ý thức rèn luyện bản lĩnh vững vàng, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong công tác, chị luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn có tinh thần trách nhiệm với công việc. Chấp hành nghiêm nội quy, quy định của cơ quan. Có tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương; Thái độ làm việc tận tình chu đáo. Biết tổ chức, sắp xếp công việc hợp lý. Giữ gìn đoàn kết nội bộ, cùng đồng nghiệp tìm biện pháp khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng công tác, góp phần vào sự thành công của tập thể Nhà khách, cũng như thành công của Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh.

Trong những năm qua, tập thể Nhà khách luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, như: được UBND tỉnh Tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phục vụ Fectival Trà - 2011; phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên - 2012; UBND tỉnh Tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015; Năm 2016 được Tỉnh ủy Tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Hàng năm Tập thể Nhà khách đều đạt tập thể Lao động tiên tiến, trong đó nhiều năm đạt Tập thể Lao động xuất sắc; trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Trần Thị Minh Phượng. Cá nhân chị Phượng trong 10 năm qua, luôn được đánh giá là Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 6 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Là Trưởng Ban Nữ công Văn phòng UBND tỉnh, chị đã cùng Ban Nữ công bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ, chính quyền, công đoàn, đề ra các giải pháp nhằm đưa nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, phù hợp với nguyện vọng lợi ích chính đáng của nữ CCVC, thúc đẩy phong trào phát triển, gắn nội dung hoạt động với các phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm, tổ chức cho nữ CCVC đăng ký danh hiệu thi đua, cuối năm đánh giá kết quả thực hiện phong trào, đề nghị Công đoàn cơ quan công nhận các cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tích cực tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức như: gặp mặt, tổ chức giao lưu, tham quan, học tập kinh nghiệm…, nhằm nâng cao nhận thức cho nữ CCVC để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội, hàng năm Ban nữ công đều hoàn thành tốt nhiệm vụ 100% chị em đều đạt danh hiệu nữ công 2 giỏi. Công đoàn cơ sở được Công đoàn viên chức tỉnh xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cùng với đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người phụ nữ đối với gia đình. Chị luôn là người vợ, người mẹ giữ lửa trong gia đình, đảm bảo không khí hòa thuận, vui vẻ. Trong cuộc sống hàng ngày gia đình chị luôn là tổ ấm, tôn trọng, bình đẳng, thương yêu, giúp đỡ, chia sẻ và thông cảm giữa bố mẹ, chồng, con. Để chu toàn công việc gia đình và xã hội, vượt lên áp lực công việc, bố trí hợp lý “giờ nào việc đó”, duy trì bữa cơm gia đình, lo công việc “đối nội, đối ngoại”, sắp xếp công việc khoa học, để có nhiều thời gian dành cho gia đình, quán xuyến việc nhà, có kế hoạch chi tiêu phù hợp, tiết kiệm; Phối hợp phân công công việc gia đình hợp lý cho các thành viên; thực hiện nuôi con khoẻ, dạy con ngoan. Công bằng trong đối xử với con trai, con gái. Chăm chỉ lao động và động viên các thành viên gia đình tích cực tham gia lao động, học tập. Không những làm tròn bổn phận của người con, người vợ, người mẹ hết lòng vì con, là người thầy đầu tiên uốn ắn, dõi theo từng bước đi của con, là người bạn luôn đồng hành cùng con, luôn lắng nghe và thấu hiểu chia sẻ, động viên con; giúp con hình thành nhân cách bằng chính sự suy nghĩ và việc làm mẫu mực, hiếu thảo của mình. Kết quả của một quá trình đã không phụ lòng chị. Cô con gái lớn của chị là một trong tám gương mặt trẻ nhận học bổng du học toàn phần của Tập đoàn Vingroup. Hiện nay, cháu đang theo học chương trình Thạc sĩ Tin bảo mật tại Đại học Limoges, Cộng hòa Pháp. Cháu thứ 2 đang học tại Trường chuyên Thái Nguyên. Gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ được tổ dân phố công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

Với những tthành tích trên. Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 6b/NQ – BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và chỉ thị số 03/CT – TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giao đoạn 2010 -2020, tập thể Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, cá nhân đồng chí Trần Thị Minh Phượng được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua./.

Nguyễn Duy Tuấn