Truy cập nội dung luôn

HỎI ĐÁP VỀ CHÍNH SÁCH CHO LAO ĐỘNG NỮ

05-03-2021 10:23

 

hỏi: Nghị định 105/2020/NĐ- CP ngày 08/9/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non. Nghị định quy định rõ tại Điều 5. Chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục ở địa bàn có Khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động. Vây xin hỏi đối với Tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản nào quy định để áp dụng đối với tỉnh Thái Nguyên chưa?

Trả lời: Tỉnh Thái Nguyên đã có Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND, ngày 11/12/2020 quy định chính sách đầu tư, ưu tiên phát triển giáo dục mầm non, chính sách đối với trẻ em mầm non, giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục liên quan đến khu công nghiệp trên đọa bàn tỉnh Thái Nguyên

Nghị quyết này đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyên khóa XIII, Kỳ họp thứ 12 thông qua ngày 11/12/2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021.

 

hỏi: Nơi có nhiều lao động được xác định như thế nào?

Trả lời: Theo Điều 75 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính Phủ quy định nơi có nhiều lao động được xác định như sau:

  1. Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao( gọi tắt là khu công nghiệp) có từ 5.000 người lao động trở lên đang làm việc trong các doanh nghiệp có tham gia đóng bảo hiểm xã hội trên địa bàn khu công nghiệp.
  2.  Xã, phường, thị trấn có từ 3.000 người lao động trở lên đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại xã phường, thị trấn đó.

Câu hỏi: Tôi là một công nhân lao động tại nhà máy may X. Thời gian gần đây có một đồng nghiệp nam thường xuyên gửi cho tôi những hình ảnh gợi cảm có yếu tố tình dục vào buổi tối ( ngoài giờ làm việc), làm bản thân tôi cảm thấy rất khó chịu, tôi đã đề nghị đồng nghiệp nam không được gửi nhưng hình ảnh như vậy cho tôi nữa, nhưng hành động đó vẫn tiếp diễn. Tôi xin hỏi: Hành vi đó có được gọi là quấy rối tình dục nơi làm việc không?

Trả lời:  Theo quy định tại Điều 84 Nghị định số 145/2020/NĐ- CP, ngày 14/12/2020 quy định.

  Quấy rối tình dục tại nơi làm việc:

1. Quấy rối tình dục quy định tại khoản 9 Điều 3 của Bộ luật Lao động có thể xảy ra dưới dạng trao đổi như đề nghị, yêu cầu, gợi ý, đe dọa, ép buộc đổi quan hệ tình dục lấy bất kỳ lợi ích nào liên quan đến công việc; hoặc những hành vi có tính chất tình dục không nhằm mục đích trao đổi, nhưng khiến môi trường làm việc trở nên khó chịu và bất an, gây tổn hại về thể chất, tinh thần, hiệu quả công việc và cuộc sống của người bị quấy rối.

2. Quấy rối tình dục tại nơi làm việc bao gồm:

a) Hành vi mang tính thể chất gồm hành động, cử chỉ, tiếp xúc, tác động vào cơ thể mang tính tình dục hoặc gợi ý tình dục;

b) Quấy rối tình dục bằng lời nói gồm lời nói trực tiếp, qua điện thoại hoặc qua phương tiện điện tử có nội dung tình dục hoặc có ngụ ý tình dục;

c)  Quấy rối tình dục phi lời nói gồm ngôn ngữ cơ thể; trưng bày, miêu tả tài liệu trực quan về tình dục hoặc liên quan đến hoạt động tình dục trực tiếp hoặc qua phương tiện điện tử.

3. Nơi làm việc quy định tại khoản 9 Điều 3 của Bộ luật Lao động là bất cứ địa điểm nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động, bao gồm cả những địa điểm hay không gian có liên quan đến công việc như các hoạt động xã hội, hội thảo, tập huấn, chuyến đi công tác chính thức, bữa ăn, hội thoại trên điện thoại, các hoạt động giao tiếp qua phương tiện điện tử, phương tiện đi lại do người sử dụng lao động bố trí từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại, nơi ở do người sử dụng lao động cung cấp và địa điểm khác do người sử dụng lao động quy định.

Như vậy, theo quy định trên thi đây là hành vi quấy rối tình dục, tuy nhiên hành vi này xảy ra ngoài giờ làm việc.

Tổng hợp: Xuân Hảo