Truy cập nội dung luôn

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

23-03-2021 16:37

Thực hiện chương trình xây dựng nhà mái ấm công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Được sự quan tâm hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và Công ty Điện lực Thái Nguyên. Ngày 18/3, LĐLĐ thành phố Sông Công tổ chức Lễ Bàn giao nhà cho đồng chí Phạm Hồng Thanh đoàn viên Công đoàn cơ sở công ty CP Môi trường và công trình đô thị Sông Công.

Đồng chí Phạm Hồng Thanh sinh năm 1982 và đã là công nhân vệ sinh môi trường đường phố được hơn 18 năm, gia đình đ/c Thanh có hoàn cảnh rất khó khăn: Có bố đẻ là cựu chiến binh nhiễm chất độc màu da cam và đã di truyền tới bản thân của đồng chí. Năm 2017 đồng chí Thanh bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy chân, sức khỏe suy giảm; Gia đình có 2 con nhỏ đi học, vợ làm công nhân công ty may TNG, thu nhập từ đồng lương công nhân của 2 vợ chồng rất thấp. Trước đây gia đình anh phải đi thuê nhà trọ sau đó ở ngôi nhà tạm của bố mẹ xây dựng từ năm 1988, hiện nay đã dột nát, xuống cấp, mưa nước thường tràn vào nhà.

Biết được hoàn cảnh của đồng chí, Liên đoàn lao động thành phố Sông Công đã đề nghị LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà mái ấm công đoàn cho đồng chí Thanh và hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn Quỹ trợ vốn CNLĐ 30 triệu đồng, ngoài ra còn được hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Sau 5 tháng khởi công, gia đình đồng chí đã có một ngôi nhà tương đối hoàn thiện với phòng khách, bếp và 3 phòng ngủ, với tổng diện tích sử dụng là hơn 100m2.

Chương trình Mái ấm Công đoàn là một chủ trương đúng đắn của tổ chức công đoàn, đáp ứng được nguyện vọng của CNVCLĐ, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Tuy số tiền hỗ trợ làm nhà không lớn nhưng đó là những tấm lòng nghĩa tình của CNVCLĐ tỉnh giành cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

- Minh Đạt -