Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

06-10-2020 07:20

Phát huy truyền thống “Tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, góp phần vào công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hiến máu tình nguyện để cứu giúp người bệnh khi có nhu cầu truyền máu, hiến máu tình nguyện sẽ khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh và dự phòng máu quốc gia. Trong 2 ngày 3 và 4/10/2020, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Trong đợt này, có 1.189 cán bộ, đoàn viên, người lao động và nhân dân đăng ký tham gia hiến máu, kết quả được 738 đơn vị máu. Uỷ ban nhân dân huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện  đã tặng Giấy khen cho 29 tập thể, cá nhân, hộ gia đình thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền tới cán bộ, công nhân viên chức lao động, đoàn viên thanh niên, các tầng lớp nhân dân trong huyện về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, những hiểu biết cơ bản về truyền máu, an toàn trong truyền máu, nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng quốc gia. Các chế độ, chính sách cho người hiến máu tình nguyện… để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện.

Thu Hiền