Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ huyện Đại Từ tổng kết công tác công đoàn năm học 2020-2021

13-09-2021 07:29

Ngày 10/9, Liên đoàn lao động huyện Đại Từ tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2020-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2021-2022; tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và toàn thể các đồng chí là Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Đ/c Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm học vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến công tác dạy và học nói riêng, đồng thời ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động nói chung. Nhưng với quyết tâm cao, Liên đoàn Lao động huyện đã nỗ lực đổi mới các hoạt động phong phú, sáng tạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các hoạt động công đoàn theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn: 95/95 công đoàn cơ sở trường học tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức theo quy định. Hưởng ứng "Tháng Công nhân" và "Tháng An toàn vệ sinh lao động". Đời sống CBGV được quan tâm và tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn vay vốn trên 300 triệu đồng từ trung tâm trợ giúp người lao động thuộc LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn cơ sở tích cực vận động tuyên truyền đoàn viên tham gia các phong trào ủng hộ như phong trào ủng hộ quỹ vacxin là 54.900.000đ, tham gia mua sữa, mua rau... giúp đỡ các đơn vị chịu ảnh hưởng dịch Covid-19, tham gia ủng hộ miền trung với số lượng hàng lớn với 200 triệu tiền mặt và hàng tấn hàng hoá. Thực hiện phong trào "Xây dựng đời sống văn hóa trong các đơn vị" năm học 2020-2021 đã có 100% đơn vị đạt chuẩn văn hóa, 100% gia đình cán bộ nhà giáo, người lao động đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nhiều nữ đoàn viên đạt danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà". Qua đánh giá, xếp loại có 91 CĐCS xếp loại tốt 24 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả công đoàn cơ sở khối trường học đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn các cấp, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022; phát động các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành và điều kiện cụ thể tại đơn vị cơ sở; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị.

Tại hội nghị đã có 28 tập thể, 43 cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn Vững mạnh 19 tập thể, 19 cá nhân nhận giấy khen UBND huyện Đại Từ. 15 cá nhân, 15 tập thể nhận bằng khen LĐLĐ huyện Đại Từ. 13 tập thể, 13 cá nhân nhận giấy khen của Công đoàn giáo dục tỉnh.

 

Đức Long