Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ huyện Đại Từ triển khai các hoạt động “Tháng công nhân” 2021

22-03-2021 08:52

Hiện nay, LĐLĐ huyện Đại Từ có 155 công đoàn cơ sở, trên 5 nghìn đoàn viên, CNVCLĐ. Xác định rõ chức năng nhiệm vụ của mình, ngay từ tháng 3, LĐLĐ huyện đã triển khai Tháng Công nhân năm 2021 và xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đến các đơn vị CĐCS trên toàn huyện.

 Theo đó, Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ huyện sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giải thể thao CNVCLĐ, khởi công xây dựng 04 nhà mái ấm công đoàn, thăm và tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động; năm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt trước thềm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

 Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, LĐLĐ huyện tổ chức xét chọn các sáng kiến, ý tưởng tiêu biểu để biểu dương khen thưởng vào dịp sơ tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện, đồng thời xét chọn đề nghị LĐLĐ tỉnh khen thưởng, LĐLĐ huyện cũng sẽ biểu dương, ghi nhận các tập thể triển khai tốt chương trình có nhiều sáng kiến đăng ký trên hệ thông truyền thông của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Dự kiến trong năm 2021, toàn huyện sẽ có trên 200 sáng kiến, ý tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ; trong đợt cao điểm này tối thiểu có 40 sáng kiến sẽ được các đơn vị xét chọn, khen thưởng áp dụng trong đơn vị.

Riêng Công đoàn công ty Núi Pháo- Vonfram Masan, một năm có khoảng 90 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo và có khoảng 10 đến 15 sáng kiến ý tưởng được áp dụng thực tiễn trong đơn vị và được công nhận khen thưởng, đợt cao điểm 40 ngày do TLĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh phát động dự kiến mỗi CNLĐ sẽ đăng ký một sáng kiến ý tưởng và sẽ được đơn vị đánh giá xét công nhận trong dịp tổng kết năm, các sáng kiến tiêu biểu xuất sắc sẽ được trao giải nhân viên xuất sắc hằng tháng.

Xuân Hảo