Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ TP Sông Công đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện

18-05-2020 09:08

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2020), hưởng ứng Tháng Công nhân, tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2020 và đặc biệt là nêu cao tinh thần tương thân tương ái của Công đoàn và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chung tay hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Thực hiện chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”, phát huy truyền thống Công đoàn đồng hành cùng Doanh nghiệp chăm lo người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường sự gắn kết, tạo nên sức mạnh, tháo gỡ khó khăn. LĐLĐ thành phố Sông Công đã tổ chức vận động ủng hộ, chung tay đóng góp của các doanh nghiệp cùng Liên đoàn lao động thành phố tặng những phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày gồm: gạo, mỳ tôm... được trao đến tay 405 CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch. Đó là những món quà hết sức kịp thời và vô cùng ý nghĩa từ những Đơn vị, Doanh nghiệp với tổng giá trị đóng góp trao tặng hỗ trợ trong chương trình là 6,3 tấn gạo trị giá gần 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm Liên đoàn Lao động thành phố Sông Công đã vận động các Công đoàn cơ sở trên địa bàn ủng hộ quần áo, đồ dùng, vật dụng gia đình còn sử dụng tốt để tổ chức “ Gian hàng 0 đồng”; sau cuộc vận động LĐLĐ thành phố Sông Công đã tiếp nhận hơn 10.000 sản phẩm từ 31 đơn vị ủng hộ.  LĐLĐ thành phố Sông Công đã phối hợp với Đảng ủy, UBND, CĐCS cơ quan xã Bình Sơn tổ chức: “Phiên chợ nghĩa tình năm 2020 - Gian hàng 0 đồng” để giúp đỡ công nhân và nhân dân lao động thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Gian hàng được tổ chức từ ngày 14/5/2020, với ý nghĩa: "Lan tỏa yêu thương, nghĩa tình người đoàn viên Công đoàn" đã thu hút đông đảo công nhân và bà con nhân dân khó khăn trên địa bàn tới mua sắm miễn phí.

Đây là những hoạt động chứa đựng tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, sẻ chia với những khó khăn của công nhân, lao động và chắc chắc sẽ là động lực để mỗi người nỗ lực lao động, sản xuất kinh doanh giỏi, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và của địa phương.

Nguyễn Trang