Truy cập nội dung luôn

Hơn 51.000 lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài

22-06-2022

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), từ đầu năm đến thời điểm giữa tháng 6.2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 51.677 người.

Lắng nghe tiếng nói của người lao động

14-06-2022

Thái Nguyên hiện có 5 khu công công nghiệp (KCN) đang hoạt động, với trên 90.000 lao động. Với số lượng lao động đông như vậy, bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý các KCN tỉnh còn kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân và tháo gỡ khó khăn để người lao động yên tâm làm việc.

Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực DNNN

13-05-2022

Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực doanh nghiệp nhà nước, lấy hiệu quả sản xuất kinh doanh, việc chấp hành pháp luật về đầu tư, quản lý và sử dụng vốn nhà nước làm tiêu chí đánh giá chủ yếu.

Hiệu quả khi đào tạo nghề gắn với với nhu cầu thực tế

11-05-2022

Thời gian qua, công tác đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu thị trường được TP. Sông Công quan tâm thực hiện. Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Hướng dẫn quy định về số giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế

29-04-2022

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành hướng dẫn tổ chức thực hiện Nghị quyết về số giờ làm thêm của người lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh thực hiện các ký kết hợp tác hỗ trợ tuyển dụng lao động

28-04-2022

Vừa qua tại Quảng Ninh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh đã tiến hành ký kết hợp tác hỗ trợ tuyển dụng lao động với Tập đoàn Sun Group vùng Đông Bắc và Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt. Tham dự các buổi ký kết có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và đại diện Lãnh đạo, Quản lý nhân sự của Tập đoàn, công ty.

Hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo bổ sung nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch

27-04-2022

Hội nghị trực tiếp và trực tuyến về tuyển sinh - đào tạo và cung ứng nhân lực lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn được tổ chức vào ngày 26/4 nhằm tháo gỡ tình trạng thiếu nhân lực trầm trong sau khi du lịch mở cửa trở lại từ 15/3.

Cẩn trọng khi đăng ký đi làm việc tại thị trường ngoài nước

26-04-2022

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lưu ý người lao động cần cẩn trọng, nên tìm đến các cơ quan chức năng để đăng ký.

Cảnh báo lừa đảo về chương trình lao động nông nghiệp tại Australia

25-04-2022

Gần đây, có nhiều cá nhân, tổ chức tuyên truyền, mời chào lao động Việt Nam đi làm việc theo chương trình visa nông nghiệp tại Australia với mức chi phí rất cao. Tuy nhiên, để đưa công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp Australia, các cơ quan chức năng của hai nước đang trong quá trình trao đổi, đàm phán để thống nhất quy trình, các nội dung triển khai cụ thể.

Bùng nổ trong đào tạo nhân lực logistics

22-04-2022

Logistics với tốc độ phát triển từ 10-15% mỗi năm, là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tạo ra sự nhảy vọt cho nền kinh tế.

— Hiển thị 10 kết quả
Hiển thị 1 - 10 of 47 kết quả.