Truy cập nội dung luôn

Thông báo kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn

10-08-2021 09:18

Trong kỳ thi này, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh xã hội trong việc triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động từ Hàn Quốc về nước kịp thời đăng ký dự thi, đặc biệt là những người lao động mới về nước đang trong thời gian cách ly không thể trực tiếp đi đăng ký, Trung tâm Lao động ngoài nước áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện, kế hoạch triển khai cụ thể như sau:

1. Ngành đăng ký: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp/Chăn nuôi, Xây dựng, Ngư nghiệp, Dịch vụ

2. Điều kiện dự thi

- Những người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, hết thời hạn 03 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, về nước đúng thời hạn hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 trở lại đây).

- Tuổi từ 18 đến hết 39 tuổi (có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 13/08/1981 đến ngày 09/08/2003);

- Chưa có án tích theo quy định của pháp luật;

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 hoặc (và) E-10 thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

Lưu ý: Chỉ những người lao động đã về nước đáp ứng các điều kiện nêu trên mới được đăng ký dự thi, trường hợp chưa về nước nhưng nhờ người khác đăng ký được xem là không hợp lệ.

3. Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký dự thi:

3.1 Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Người lao động tự tải toàn bộ mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn tại mục tải biểu mẫu

- Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký dự tuyển: Người lao động phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin; dán ảnh, bản sao Hộ chiếu (trang có ảnh) vào Đơn đăng ký (không có hộ chiếu thì dán bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân), nếu thông tin điền không đầy đủ hoặc không chính xác, Đơn đăng ký dự thi sẽ được xem là không hợp lệ;

+ Tờ khai thông tin cá nhân;

+ Đơn đề nghị hỗ trợ miễn lệ phí thi, cộng điểm ưu tiên và bản sao Chứng chỉ/giấy chứng nhận khóa đào tạo nghề hoặc tiếng Hàn (chỉ dành cho những người đủ điều kiện được ghi rõ trong mẫu Đơn);

+ Ảnh chân dung: Người lao động nộp kèm theo 01 ảnh chân dung kích thước 3.5cm x 4.5cm (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, ảnh không được chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu, không có viền, sạch); sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh;

(Các giấy tờ phải được để trong bì hồ sơ khổ A4, ngoài bìa dán thông tin theo mẫu)

3.2. Cách thức đăng ký, nộp hồ sơ dự thi

- Bước 1: Đăng ký trực tuyến trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn (tại mục thông báo ký thi tiếng Hàn CBT đặc biệt năm 2021). Mỗi người lao động chỉ đăng ký 1 lần. Cổng đăng ký sẽ được đóng vào lúc 17h00 ngày 13/08/2021.

- Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn, trực tiếp gửi bảo đảm chuyển phát nhanh thông qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước, Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội (ngoài phong bì ghi rõ “Hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn cho lao động tái nhập cảnh 2021”).

Chỉ những người lao động hoàn thành cả 02 nội dung nêu trên mới được công nhận hoàn thành đăng ký (Nếu không đăng ký trực tuyến mà chỉ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển hoặc chỉ đăng ký trực tuyến mà không nộp hồ sơ đều được xem là không hợp lệ).

3.3 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày 09/08 đến ngày 13/08/2021, tính theo dấu bưu điện của ngày nộp hồ sơ.

4. Phí  kiểm  tra  tiếng  Hàn:  Nộp  bằng  tiền  Việt  Nam  đồng  tương  đương  24 USD

Trung tâm sẽ thông báo số tiền chi phí dự thi tiếng Hàn bằng Việt Nam đồng và thông tin chuyển khoản vào ngày 08/08/2021 trên website colab.gov.vn.

5. Kế hoạch tổ chức:

- Thông báo ca thi, địa điểm thi: Dự kiến ngày 15/9/2021;

- Thời gian thi: Dự kiến bắt đầu từ ngày 27/9/2021;

- Địa điểm thi sẽ được HRD Korea thông báo sau khi tổng hợp số lượng lao động đăng ký dự thi và căn cứ vào tình hình thực tế./.

Trần Huyền (biên tập)
thainguyen.gov.vn