Truy cập nội dung luôn

Lào Cai: Gần 200 người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

11-08-2022

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh Lào Cai đã có 192 người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí 136 triệu đồng.

Tăng cường giải quyết việc làm cho người lao động

04-08-2022

Xác định giải quyết việc làm sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững, TP. Sông Công đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách nhằm thực hiện tốt công tác này.

Thị trường lao động việc làm tiếp tục duy trì đà phục hồi

07-07-2022

Trong 6 tháng đầu năm nay, số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm đạt 50,3 triệu người. Con số này tăng 417 nghìn người so cùng kỳ năm trước.

Lắng nghe tiếng nói của người lao động

14-06-2022

Thái Nguyên hiện có 5 khu công công nghiệp (KCN) đang hoạt động, với trên 90.000 lao động. Với số lượng lao động đông như vậy, bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý các KCN tỉnh còn kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân và tháo gỡ khó khăn để người lao động yên tâm làm việc.

Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực DNNN

13-05-2022

Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực doanh nghiệp nhà nước, lấy hiệu quả sản xuất kinh doanh, việc chấp hành pháp luật về đầu tư, quản lý và sử dụng vốn nhà nước làm tiêu chí đánh giá chủ yếu.

Hiệu quả khi đào tạo nghề gắn với với nhu cầu thực tế

11-05-2022

Thời gian qua, công tác đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu thị trường được TP. Sông Công quan tâm thực hiện. Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Hướng dẫn quy định về số giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế

29-04-2022

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành hướng dẫn tổ chức thực hiện Nghị quyết về số giờ làm thêm của người lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh thực hiện các ký kết hợp tác hỗ trợ tuyển dụng lao động

28-04-2022

Vừa qua tại Quảng Ninh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh đã tiến hành ký kết hợp tác hỗ trợ tuyển dụng lao động với Tập đoàn Sun Group vùng Đông Bắc và Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt. Tham dự các buổi ký kết có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và đại diện Lãnh đạo, Quản lý nhân sự của Tập đoàn, công ty.

Hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo bổ sung nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch

27-04-2022

Hội nghị trực tiếp và trực tuyến về tuyển sinh - đào tạo và cung ứng nhân lực lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn được tổ chức vào ngày 26/4 nhằm tháo gỡ tình trạng thiếu nhân lực trầm trong sau khi du lịch mở cửa trở lại từ 15/3.

Cẩn trọng khi đăng ký đi làm việc tại thị trường ngoài nước

26-04-2022

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lưu ý người lao động cần cẩn trọng, nên tìm đến các cơ quan chức năng để đăng ký.

— Hiển thị 10 kết quả
Hiển thị 1 - 10 of 49 kết quả.