Truy cập nội dung luôn

Cảnh báo lừa đảo về chương trình lao động nông nghiệp tại Australia

25-04-2022

Gần đây, có nhiều cá nhân, tổ chức tuyên truyền, mời chào lao động Việt Nam đi làm việc theo chương trình visa nông nghiệp tại Australia với mức chi phí rất cao. Tuy nhiên, để đưa công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp Australia, các cơ quan chức năng của hai nước đang trong quá trình trao đổi, đàm phán để thống nhất quy trình, các nội dung triển khai cụ thể.

Bùng nổ trong đào tạo nhân lực logistics

22-04-2022

Logistics với tốc độ phát triển từ 10-15% mỗi năm, là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tạo ra sự nhảy vọt cho nền kinh tế.

Khai mạc “Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022”

21-04-2022

Sáng ngày 21/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc “Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022” theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với 09 huyện, thành phố của tỉnh Thái Nguyên; 6 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Dự Chương trình có các đồng chí: Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Hợp tác xã nông nghiệp - Điểm tựa của kinh tế nông thôn

21-04-2022

Thời gian qua, những chính sách quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của tỉnh đã giúp hoạt động của các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) nông nghiệp từng bước được đổi mới và nâng cao hiệu quả. Qua đó, phát huy vai trò tập hợp, vận động nông dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, là cầu nối nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển.

Tăng cường truyền thông không nên nhận Bảo hiểm xã hội một lần

21-04-2022

Để bảo đảm quyền lợi lâu dài, bền vững cho người lao động trong bối cảnh số người nhận Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng tăng, BHXH Việt Nam đã có công văn đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố đẩy mạnh công tác truyền thông không nên nhận BHXH một lần.

Tuyển hơn 400 nhân sự chuẩn bị vận hành đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội

19-04-2022

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) đang tuyển 438 nhân sự để cử đi đào tạo nghề vận hành, khai thác tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội.

Thiếu hụt lao động, các doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng

16-04-2022

Từ sau Tết đến nay, việc thiếu lao động đang diễn ra cục bộ tại một số địa phương. Một số nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn như thương mại, dịch vụ, du lịch, xây dựng… đáp ứng các đơn hàng và phục hồi trong giai đoạn bình thường mới.

Bức tranh lao động - việc làm nhiều khởi sắc

15-04-2022

Hết quý I/2022, số lao động có việc làm tăng mạnh, số lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19 giảm rõ rệt. Kết quả này có được là do những nỗ lực triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép cho người khuyết tật

14-04-2022

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật vào ngày 14/4.

2 hình thức liên kết đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp

13-04-2022

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư 05/2022/TT-BLĐTBXH quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp.

— Hiển thị 10 kết quả
Hiển thị 11 - 20 of 49 kết quả.