Truy cập nội dung luôn

22 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

15-10-2020 14:36

Sáng 15/10 LĐLĐ tỉnh đã tổ chức họp Ban Giám khảo xét công nhận giải thưởng cho các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc thi được LĐLĐ tỉnh tổ chức từ tháng 4/2020 đến hết ngày 31/8/2020 tại công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở. Cuộc thi cấp tỉnh từ ngày 01/9/2020 đến hết ngày 25/9/2020 thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Theo thống kê của BTC đã có 25 đơn vị tham gia dự thi (09 huyện, 07 ngành, 08 đơn vị trực thuộc; 01 đơn vị doanh nghiệp TW trên đại bàn) với 130 tác phẩm tham dự. Các tác giả đều là cán bộ, đoàn viên, người lao động đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, có địa chỉ tài khoản Facebook và địa chỉ hộp thư điện tử rõ ràng, mỗi tác phẩm đều có chú thích và lời bình đầy đủ. Các tác phẩm là những bức ảnh đa màu sắc, khắc họa, phản ánh đa dạng, phong phú đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, công tác của đoàn viên, các hình ảnh hoạt động liên quan đến tính thời sự và phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị, của cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020 mà họ tâm đắc nhất; những hình ảnh đẹp về đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động do công đoàn cơ sở tổ chức. Những bức ảnh đều mang ý nghĩa sâu sắc, cổ vũ CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, đóng góp sức mình vào sự nghiệp CNH – HĐH đất nước. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với cộng đồng và xã hội... Nhiều tác phẩm được đông đảo độc giả yêu thích, cổ vũ đạt lượng tương tác cao (đạt 689 lượt like; 18.901 lượt chia sẻ và 146.191 lượt bình luật tích cực).

Dựa theo tiêu chí của cuộc thi BTC đã lựa chọn được các tác phẩm đạt chất lượng cao và thống nhất trao 02 giải A; 04 Giải B; 06 giải C; 10 giải Khuyến khích. BTC cuộc thi cũng thống nhất lựa chọn 10 tác phẩm tiêu biểu gửi dự thi cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đây là cuộc thi rộng lớn mang ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá về hoạt động tiêu biểu của công đoàn cơ sở thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả trong xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn; trong sản xuất, kinh doanh đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của đất nước.

Kim Ngân