Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ tỉnh Triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ cưới tập thể Công nhân Lao động năm 2020

20-05-2020 16:12

Nhằm quan tâm đến công nhân, đoàn viên công đoàn; người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh và Trung tâm Ảnh viện áo cưới Việt Phượng tổ chức Lễ cưới tập thể công nhân lao động năm 2020. Lễ Cưới tập thể sẽ được tổ chức văn minh, trang trọng, tiết kiệm, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi; đảm bảo nội dung và hình thức phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

* Thời gian: Dự kiến tháng 10 năm 2020.

*  Địa điểm: Dự kiến tại Trung tâm tổ chức sự kiện Việt Phượng.

Ban Tổ chức sẽ có thông báo thời gian, địa điểm và chương trình chính thức tới các cặp đôi đăng ký tham gia chương trình Lễ cưới tập thể năm 2020.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn khoảng 20 cặp đôi là công nhân, đoàn viên công đoàn; người lao động tự do đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên,

* Điều kiện như sau: Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Thái Nguyên; đã đăng ký kết hôn và chưa tổ chức đám cưới.

* Hồ sơ đăng ký gồm:

+ Đơn xin tham gia Lễ cưới tập thể (theo mẫu đính kèm). Là đoàn viên công đoàn phải có xác nhận của lãnh đạo cơ quan hoặc BCH Công đoàn nơi làm việc. Là động tự do phải có xác nhận của địa phương nơi sinh sống.

+ Bản cam kết tham gia Lễ cưới tập thể CNLĐ năm 2020 (theo mẫu).

+ 01 ảnh (3x4cm) của cặp đôi đăng ký kết hôn.

+ Bản sao giấy đăng ký kết hôn (bản photo công chứng).

+ Giấy chứng minh thư nhân dân của cả 2 vợ chồng (bản photo công chứng).

*Thủ tục đăng ký

CNLĐ, đoàn viên công đoàn liên hệ, nộp hồ sơ tham gia Lễ cưới tập thể thông qua các hình thức sau:

+ Đoàn viên công đoàn : Nộp hồ sơ thông qua BCH công đoàn cơ sở đơn vị công tác hoặc công đoàn cấp trên cơ sở trực tiếp quản lý;

+ Người làm lao động tự do: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Ban Tuyên giáo- Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên Số 5 đường Nguyễn Du, thành phố Thái Nguyên.

* Những cặp đôi tham gia sẽ được những quyền lợi như

+ Hỗ trợ chụp ảnh cưới: tặng 01 tấm ảnh cưới cỡ lớn (60cm x 90cm) và tặng 1 đĩa ảnh chụp tại lễ cưới;

+ Hỗ trợ toàn bộ trang phục cưới, trang điểm, hoa cưới;

+ Tặng toàn bộ chi phí trong tiệc cưới nếp sống mới và mỗi cặp đôi được mời 10 người thân đến dự tiệc;

+ Tặng mỗi cặp đôi 01 chỉ vàng 9999 và một đêm nghỉ dưỡng tại khu du lịch Hồ Núi Cốc.

+ Hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức Lễ cưới tập thể: Địa điểm hội trường, âm thanh, ánh sáng, trang trí tiệc cưới, chủ hôn và chương trình văn nghệ trong tiệc cưới.

Tại Lễ cưới, Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực bàn tiệc, ảnh cưới cho từng cặp đôi. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng các phần quà cưới có giá trị cho các cặp đôi (Ban tổ chức sẽ thông báo chính thức cho các cặp đôi đăng ký tham gia Lễ cưới).

Các cặp đôi tham gia Phải chấp hành đầy đủ các quy định của Ban tổ chức. Vì những lý do đột xuất, chính đáng các cặp đôi không thể tiếp tục tham gia Lễ cưới tập thể, các cặp đôi phải báo cáo trực tiếp với Ban tổ chức trước thời gian diễn ra Lễ cưới 15 ngày và không được nhận quà tặng do Ban tổ chức và các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ. Các cặp đôi vi phạm cam kết phải chịu trách nhiệm theo quy định của Ban tổ chức Lễ cưới.

Đề nghị các cấp công đoàn, các đơn vị đồng tham gia tổ tích cực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn những cặp đôi đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình nộp hồ sơ về Ban tổ chức trước ngày 30/7/2020 (Có thể liên hệ trực tiếp với đồng chí Ngô Thị Lan, Phó ban Tuyên giáo - Nữ công, sđt: 0975636011).

Đơn đăng ký tham gia mời dowload tại: http://congdoanthainguyen.org.vn/van-ban

Ngô Lan