Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ Thành phố Phổ Yên triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

23-06-2022 07:42

 

Chiều 21/6/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và tổng kết tháng công nhân năm 2022.

Về dự tham dự hội nghị, có đồng chí: Phạm Văn Quang, phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, phó Bí thư thường trực Thành ủy Phổ Yên; Các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch đại diện cho 166 CĐCS trực thuộc.

Sáu tháng đầu năm 2022, tình hinh kinh tế thế giới và trong nước, trong tỉnh vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; giá xăng dầu liên tục  tăng cao ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, xã hội, cũng như đời sống, thu nhập, việc làm của đoàn viên và người lao động; Các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh. Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các CĐCS bám sát các văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, của LĐLĐ Thành phố, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, để chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động công tác Công đoàn. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. Nhân dịp Tết nguyên đán, LĐLĐ Thành phố đã trao 320 suất quà cho đoàn viên khó khăn với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Các CĐCS trực thuộc tổ chức thăm và tặng quà đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố đã khởi công nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 01 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ Thành phố phối hợp với Phòng Lao động TB&XH thành phố giới thiệu việc làm cho 680 người NLĐ,  thăm hỏi tạng quà 50 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 25 triệu đồng, kiểm tra, giám sát: 03 cuộc, các CĐCS tổ chức 37 hoạt động văn nghệ TDTT với 496 người tham gia, khen thưởng 69 Chủ tịch CĐCS, biểu dương 88 CNVCLĐ, tuyên truyền 01 cuộc về ATGT cho 300 CNLĐ công ty Mani Hanoi, ký chương trình phối hợp với 3 đơn vị: Toà án, BHXH, Phòng Lao động TB&XH thành phố.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ Tp Phổ Yên kết nạp mới 3.654 đoàn viên, số đoàn viên giảm: 238; Số tăng tuyệt đối: 3.416 đoàn viên, đạt 136% kế hoạch phát triển đoàn viên năm 2022.

Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng và thực hiện dân chủ tại cơ quan, đơn vị, kết quả 6 tháng đầu năm 2022: Có 112/112 đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC; 50/51 CĐCS khối doanh nghiệp (đủ điều kiện theo quy định) tổ chức hội nghị người lao động năm 2022 đạt 98,%. Tổ chức được 21 cuộc đối thoại định kỳ tại cơ sở, đạt 52,5% so với kế hoạch tỉnh giao. LĐLĐ Tp đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức thương lượng ký kết thỏa ước Lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động. Đến tháng 6 năm 2022 đã có 53/54 đơn vị có TƯLĐTT đạt 98,1%, còn 01 đơn vị mới thành lập chưa ký được TƯLĐTT.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được của hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022;

6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ Thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội I Công đoàn Tp Phổ Yên tiến tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Thái Nguyên và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023-2028 cùng nhiều nhiệm vụ trọng tâm khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương những kết quả các cấp công đoàn trên địa bàn TP đã đạt được. Đồng chí đề nghị, công đoàn các cấp tiếp tục tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phát huy vai trò của tổ chức chính trị xã hội tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng các dự án lớn của Tp. Bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động./.

 

Nguyễn Khá