Truy cập nội dung luôn

Liên đoàn Lao động tỉnh ký thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ

30-03-2021 08:30

Ngày 29/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Thái Nguyên và Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên. Tham dự Lễ ký kết, có các đồng chí: Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đặng Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Thái Nguyên, đồng chí Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí Thường trực, cán bộ các ban LĐLĐ tỉnh và các Phòng nghiệp vụ của 02 chi nhánh ngân hàng.

LĐLĐ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với NHNN và PTNT tỉnh

Thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai Quy chế phối hợp số 500/QCPH-TLĐ-AGRIBANK ngày 28/5/2020 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Agribank về Quản lý việc thu, chuyển trả kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh tại các địa phương trên toàn quốc, nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động, hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Các hoạt động hợp tác theo thỏa thuận gồm: Phối hợp khai thác, triển khai các dịch vụ ngân hàng của Agribank đến đoàn viên Công đoàn; phối hợp trong việc cung cấp sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho đoàn viên Công đoàn; phối hợp trong tổ chức triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên; phối hợp thu kinh phí công đoàn từ người sử dụng lao động trên địa bàn vào tài khoản thu kinh phí công đoàn của Tổng Liên đoàn mở tại Agribank; thực hiện chuyển trả phần kinh phí các cấp Công đoàn được sử dụng trong vòng 24h kể từ khi nhận được kinh phí công đoàn của người sử dụng lao động.   

Liên đoàn Lao động tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo và vận động các đơn vị trực thuộc LĐLĐ mở tài khoản và thực hiện thu, nộp kinh phí công đoàn tại Agribank trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phù hợp với tình hình thực tế của các đơn vị. Agribank có trách nhiệm mở tài khoản cho LĐLĐ tỉnh và các đơn vị trực thuộc LĐLĐ để thực hiện thu, nộp kinh phí công đoàn qua hệ thống của ngân hàng; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, cung cấp các thông tin cần thiết, hợp lý, hợp pháp theo yêu cầu…

Qua thoả thuận hợp tác này, các đơn vị hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong lĩnh vực hoạt động. 

Cùng ngày Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với MEDLATEC Thái Nguyên đơn vị thành viên trực thuộc tập đoàn MED GROUP.

LĐLĐ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với MEDLDTEc

Thỏa thuận hợp tác trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên. Thông qua thỏa thuận hợp tác đoàn viên công đoàn được ưu đãi khi thực hiện dịch vụ xét nghiệm máu, phát hiện sớm các loại bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí; được miễn phí 1 trong 2 xét nghiệm là Tầm Soát Ung Thư Gan (AFP) Và Tầm Soát Ung Thư Vú (CA 15-3 ), được tặng 01 thẻ giảm giá 10% trên tổng số tiền sử dụng dịch vụ xét nghiệm cho lần sử dụng dịch vụ lần sau (thời gian thẻ là đến hết ngày 31/12/2021), và giảm 5% chi phí xét nghiệm làm thêm nếu đoàn viên có nhu cầu làm thêm xét nghiệm khác của MEDLATEC. Ngoài việc tư vấn, khám sức khỏe cho đoàn viên MEDLATEC sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân...Thực hiện hóa hoạt động này, MEDLATEC sẽ trao tặng gói sàng lọc tầm soát nguy cơ ung thư gan (đối với nam) và ung thư vú đối với nữ với số lượng 5.000 test, tương ứng: 995,000,000 vnđ.

Kết thúc chương trình, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác. Đây là tiền đề cho sự kết hợp trong thời gian tới của hai đơn vị. Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn MEDLATEC tiếp tục mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiện ích cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn, góp phần chăm sóc nâng cao sức khỏe để CNVCLĐ yên tâm công tác./.

Hồ Điệp