Truy cập nội dung luôn

Tuyên dương các tập thể, cá nhân CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

13-08-2020 14:56

 

Tối 12/8/2020, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống” và Tuyên dương các tập thể, cá nhân CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng chí Trương Hoà Bình, uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới dự.

Đại diện LĐLĐ tỉnh, Đc Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhận Bằng khen phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Từ 105 đề cử, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã lựa chọn 47 tập thể, 47 cá nhân để đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen và tuyên dương. 94 tập thể, cá nhân được tuyên dương là những điển hình vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, lao động sản xuất có năng suất cao, chất lượng tốt, vừa tích cực xây dựng các mô hình tổ chức quần chúng và triển khai hoạt động tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh trật tự.

Tại Hội nghị, tập thể Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Sông Công đã có thành tích xuất sắc, vinh dự là 2 trong 94 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và tuyên dương.

Trong những năm qua, các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi, đã tích cực thực hiện các hoạt động phối hợp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mang lại an ninh, an toàn tại nơi ở, nơi làm việc cho công nhân, viên chức, lao động, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thành tích đạt được của tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Công đoàn tỉnh Thái nguyên đã được ghi nhận. Trong thời gian tới, phát huy những thành tích đạt được, Công đoàn Thái Nguyên sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, từ đó nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, giữ gìn an ninh trật tự, giúp công nhân lao động cảnh giác với các loại tội phạm, không để bị lôi kéo, vướng vào các tệ nạn xã hội.

Với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự” và với các phương pháp tuyên truyền, giáo dục phù hợp, các cấp công đoàn tỉnh Thái nguyên đã vận động công nhân lao động cung cấp cho cơ quan công an trên tin báo, góp phần giúp lực lượng công an trong cả nước điều tra, làm rõ hàng ngàn vụ việc, ngăn chặn và phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự giúp công nhân lao động yên tâm làm việc. Sự phối hợp hiệu quả giữa tổ chức công đoàn và lực lượng công an, các ngành chức năng trong giải quyết các vụ việc bức xúc của công nhân lao động đã góp phần kéo giảm số vụ ngừng việc tập thể qua từng năm./.

Nguyễn Trang