Truy cập nội dung luôn

Thăm, tặng quà người có công với cách mạng

24-07-2020 14:26

 

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 23/7, các đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phú Bình. Cùng đi đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Phú Bình.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà ông Dương Văn Chuyền là thương binh 71% ở xóm Tân Thịnh

Đoàn đã đến thăm 3 gia đình người có công với cách mạng tại xã Tân Đức, gồm: Gia đình bà Dương Thị Chưng (sinh năm 1927), là mẹ Liệt sĩ Dương Văn Hợi ở xóm Ngoài; gia đình ông Dương Văn Chuyền (sinh năm 1924), là thương binh 71% ở xóm Tân Thịnh và gia đình ông Hoàng Văn Tường (sinh năm 1924), là bố Liệt sĩ Hoàng Văn Cương ở xóm Tân Lập. Nhân dịp này, Đoàn đã trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 3 gia đình (mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng).

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các thành viên trong đoãn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của từng gia đình; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng mẫu mực, tích cực động viên con cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác tốt, trở thành những nhân tố tích cực xây dựng quê hương càng văn minh, giàu đẹp.

* Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phú Lương. Tham gia đoàn có Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Sở Lao động Thương binh và xã hội, lãnh đạo huyện Phú Lương.

Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho thương binh Phạm Ngọc Quý

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình ở xã Phấn Mễ gồm: ông Phạm Ngọc Quý, thương binh 36%, trú tại xóm Bún 1; bà Trương Thị Cấn, mẹ Liệt sỹ Trần Văn Hưng, trú tại xóm Làng Bò; ông Lý Văn Cát,  bệnh binh 51%, trú tại xóm Làng Mai.

Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và phát triển kinh tế của các gia đình, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đồng thời khẳng định tỉnh, huyện luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách. Đồng chí mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, tiếp tục động viên con cháu học tập, lao động tốt và tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế ở địa phương; thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Hoàng Văn Hùng đề nghị chính quyền các cấp huyện thường xuyên chăm lo với các gia đình chính sách có công với cách mạng; tạo điều kiện để các gia đình có việc làm ổn định, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Lương cũng tặng quà các gia đình và chúc các gia đình mạnh khỏe. Đại diện lãnh đạo huyện Phú Lương cho biết, huyện luôn quan tâm đến đời sống và có các chính sách thiết thực để hỗ trợ phát triển kinh tế cho các gia đình chính sách.

* Đoàn do đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở huyện Võ Nhai.

Đoàn công tác tặng quà cho gia đình ông Lê Cao Thịnh xóm Tân Thành, xã Tràng Xá

Đoàn đã đến thăm các gia đình: Ông Nông Tiến Chung là thương binh hạng 41% ở xóm Thành Tiến, xã Tràng Xá; ông Lê Cao Thịnh là bệnh binh hạng 65%, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, ở xóm Tân Thành, xã Tràng Xá; bà Hoàng Thị Yên, là mẹ liệt sĩ Nông Mạnh Hùng, xóm Làng Đèn, xã Tràng Xá.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng. Nhân dịp này, Đoàn đã trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho các gia đình

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Nhóm PV